พ่อพระของคนทั้งจังหวัด..!! นับถือหัวใจท่านจริงๆ ผู้ว่าฯเลย เปิดจวนเลี้ยงปีใหม่คนเก็บขยะ ตอบแทนความเสียสละสำหรับคนพิเศษ (มีคลิป)

Publish 2017-12-26 08:56:14

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 60 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดจวนผู้ว่า เลี้ยงปีใหม่พนักงานที่ดูแลความสะอาดเทศบาลเมืองเลย เจ้าหน้าที่แขวงการทางเลย  และเจ้าหน้าที่ อส. ประกอบด้วย คนเก็บขยะ คนขับรถดับเพลิง คนงานลอกท่อระบายน้ำ และคนกวาดถนน รวมกว่า 250 คน

 บรรยากาศภายในเลี้ยงเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยเป็นการเลี้ยงโต๊ะจีน เมนูอาหารประกอบด้วย ทะเลนึ่ง ปลาเผา แต่ที่ชื่นชอบอาหารพิเศษ พ่อครัวแถมให้ ออมน้องวัว หรือรกวัวที่ ซึ่งเป็นอาหารพิเศษของชาวอีสาน ราคาแพง หารับประทานได้ยาก รวมทั้งลาบ ก้อย ต้มเนื้อ  อาหารอีสาน เป็นที่ชื่นชอบของผู้ร่วมงาน  โดยผู้ว่าราชการจังหัดได้เดินทักทายพนักงานรักษาความสะอาดทุกโต๊ะอย่างเป็นกันเอง  นอกจากนี้ยังมีการจับรางวัลของขวัญ โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน ที่ต่างเห็นความสำคัญ มอบของขวัญเพื่อขอบคุณบุคคลเหล่านี้


นายจันทร์ศรี สอนสุภาพ อายุ 57 ปี เป็นพนักงานทำความสะอาด  เผยว่า ตนทำงานกวาดถนนในเขตเทศบาลเมืองเลยมากว่า 20 ปี ทุกวันจะเริ่มทำงานตี 4 ถึง 8 โมงเช้า และเริ่มทำอีกอีกที่บ่ายโมงจนถึง 4 โมงเย็น วันนี้ดีใจมากและเป็นตั้งแต่ทำงานมา 20ปี วันนี้เป็นวันที่พวกตน ทั้งคนเก็บขยะ กวาดถนน ลอกท่อ พนักงานดับเพลิง มีความภูมิใจกับอาชีพที่ตนเองได้ทำ เคยคิดว่าเป็นอาชีพที่ต่ำต้อย แต่เมื่อได้ฟังผู้ว่าราชการพูด พวกตนดีใจที่ระดับพ่อเมือง เห็นความสำคัญของอาชีพตน รู้สึกมีความภูมิใจมาก

ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  กล่าวว่า วันนี้ภูมิในที่ได้ร่วมรับประทานอาหารร่วมกับ คนพิเศษ คนเก็บขยะตามถนน คนกวาดถนน พนักงานดับเพลิง และพนักงานลอกท่อระบายน้ำ ในเขตเทศบาลเมืองเลย เป็นเลี้ยงเฉลิมฉลองปีใหม่ เนื่องจาก บุคคลเหล่านี้ ไม่เวลาหยุด ถ้าหยุดขยะก็เต็มถนน พนักงานดับเพลิงก็ต้องเข้าเวรตลอดเวลา โดยเฉพาะคนงานในเขตเทศบาล และคนงานทำความสะอาดเกาะกลางถนน แขวงการทางเลย จึงเรียกบุคคลเหล่านี้เป็นบุคคลพิเศษทำงานแทนพวงเรา จึงจัดงานเลี้ยงปีใหม่ล่วงหน้าให้สำหรับปีใหม่คนพิเศษ

ซึ่งในวันนี้เองมีส่วนราชการและภาคเอกชน เห็นความสำคัญ มาให้การสนับสนุนรางวัลจำนวนมาก รางวัลนั้นจะได้กันทั่วถึงทุกๆคน แล้วแต่ว่าใครจะมีโชคใหญ่ก็ได้รางวัลใหญ่ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับรางวัลสำคัญนั้น มีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง นอกนั้นจะเป็นผ้าห่ม เสื้อผ้า ตลอดจนสิ่งของที่ในชีวิตประจำวันจำนวนมาก ที่นำมามอบให้กับบุคคลพิเศษ เพื่อเป็นกำลังในการทำงาน เป็นการมอบของขวัญปีใหม่ 2561 สร้างขวัญกำลังใจในการทำงานต่อไป.

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน