กาชาดสุพรรณบุรี !! จับมือ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช รับบริจาคโลหิต เตรียมพร้อมเทศกาลปีใหม่

กาชาดสุพรรณบุรี !! จับมือ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช รับบริจาคโลหิต เตรียมพร้อมเทศกาลปีใหม่

Publish 2017-12-26 17:13:16

ที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย นางวณิชชา บุญธรรม นางฐิติพร ศิริโกศล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี นายแพทย์ศราวุฒิ  ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.ศูนย์เจ้าพระยมราช นำ ธนาคารเลือดโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และคณะบุคลากรทางการแพทย์ เหล่ากาชาดสุพรรณบุรี  ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต  ดวงตา  และ อวัยวะ มีข้าราชการ ประชาชน นักศึกษา กศน.กลุ่มจิตอาสา ทีมีจิตเป็นกุศลจากที่ต่างๆ เข้าร่วมบริจาคกว่า 350 คน 
การออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ของ เหล่ากาชาดสุพรรณบุรีและธนาคารเลือดโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อม เนื่องจากใกล้เทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดกันจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรี นับเป็นอีกจังหวัดที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ประกอบกับมีถนนสายหลักจากกรุงเทพ มุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือ ที่ประชาชนใช้สัญจรกันจำนวนมาก รองจากถนนสายเอเชีย 


ช่วงที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย และผู้ที่ประสบอุบัติบางรายได้รับบาดเจ็บถึงขั้นผ่าตัดและต้องใช้เลือดจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนที่จะถึงเทศกาลปีใหม่ ทางกาชาดจังหวัดจึงร่วมกับ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และธนาคารเลือดจึงได้ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ให้ได้ครบทุกกรุ๊ปเลือด เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วยังสามารถนำเลือด ที่ได้รับบริจาค ไปใช้ช่วยชีวิตประชาชน ในยามปกติ ซึ่งการบริจาคโลหิต นั้นนอกจากได้ช่วยชีวิตผู้อื่นแล้วยังได้กุศล อันยิ่งใหญ่ด้วย

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมงคล สว่างศร
HASTAG :