จังหวัดตาก!! รณรงค์ ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ 2561 ให้ควาสูญเสียชีวติเป็นศูนย์

Publish 2017-12-27 12:15:40

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ภายใต้หัวข้อหลัก โครงการในการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร “ โดยบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนในจังหวัด ซึ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน และประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าช่วงปกติ ที่มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง หรือผู้แทน เข้าร่วมการเปิดศูนย์ฯ เช่น พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รองผ็บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก- พ.ต.อ.พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก- พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ วงษ์บุรี ผกก.สภ.เมืองตาก- ผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 310 (ตาก)- สำนักงานขนส่งจังหวัดตาก- สำนักงานป้องกันและบรรเทาภัย(ปภ.)จังหวัดตาก- ตำรวจท่องเที่ยวตาก-ตำรวจทางหลวง ฯลฯ หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย ฯลฯ โดยมีการเปิดโครงการที่หน้าศาลากลางจังหวัดตาก ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.ตาก
ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดตากได้กำหนดมาตรการในการดำเนินการช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อลดปัจจัย เสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนนทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านคน ถนน ยานพาหนะและสภาพแวดล้อม ให้เหลือน้อยที่สุด โดยบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน หน่วยทหารในพื้นที่ และภาคประชาชน ในลักษณะยืดพื้นที่เป็นตัวตั้ง โดยกำหนดช่วงเวลาการดำเนินงานเป็น 2 ช่วง คือช่วงเตรียมความพร้อมและช่วงการรณรงค์ ระหว่างวันที่ 1 ถึง 27 ธันวาคม 2560 และช่วงควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 จังหวัดตากจึงได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และระดับท้องถิ่น พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ตลอด 24 ชั่วโมง โครงการ การรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร “ ทำสูญ(สูญเสีย) ให้เป็นศูนย์ ( 0 )


โดยในส่วนของอำเภอแม่สอด และอำเภอพบพระ พันตำรวจเอกภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.แม่สอด และพันตำรวจเอกอโณทัย  จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2561 บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอาชญากรรมและปัญหายาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่สอด พร้อมกับกวดขันวินัยจราจร และให้คำแนะนำในการขับขี่ ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา และความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่พร้อมทั้งเป็นการป้องกันอาชญากรรมยาเสพติดในพื้นที่เพื่อความผาสุกของพี่น้องประชาชน สร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจของนักท่องเที่ยว ซึ่งอำเภอแม่สอด และอำเภอพบพระในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวในชายแดนจังหวัดตากจำนวนมาก เช่น ตลาดริเมย ซื้อของฝากของที่ระลึก น้ำตกทีลอซู ที่อำเภออุ้มผาง น้ำตกพาเจริญ น้ำตกป่าหวาย น้ำตกนางครวญ บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก สวนกุหลาบ ไร่ปฐมเพชร สวนอโวคาโด สวนส้มโอบ้านช่องแคบ ตลาดนัดสองแผ่นดิน ท่าข้ามบ้านวาเล่ย์ ชายแดนไทย –เมียนมาร์ และก่อนเดินทางกลับ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะแวะตลาดริมเมย เพื่อซื้อของฝาก ของที่ระลึก ไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภกร จรูญวาณิชย์
HASTAG :