พระอาจารย์จ่อยสมภารวัดดังสัตหีบอวยพรปีใหม่ทัพนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย ขอให้ใช้สติแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีเอง (คลิป)

Publish 2017-12-29 20:34:35

วันที่ 29 ธ.ค.60 ที่วัดสามัคคีบรรพต หรือวัดบางเสร่นอก ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายภูชิชย์ พิทักษ์กร เลขานุการสโมสรเรือพายจังหวัดชลบุรี และผู้ฝึกสอนสโมสรเรือพายฐานทัพเรือสัตหีบ ได้นำทัพนักกีฬาเรือพาย เข้ากราบนมัสการขอพรและขอบพระคุณ พระครูเกษม กิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ในโอกาสนำนักกีฬาเรือพาย คว้า 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันเรือกรรเชียงทะเล รายการ 2017 Asian Rowing Coastal Championships ณ เมือง Shenzhen สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 15 - 17 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาซึ่งทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สามารถคว้ามาได้ทั้งหมด 5 เหรียญ คือ 4 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง นอกจากนี้แล้วทางชมรมฯ ยังได้ส่งทีมนักกีฬาเรือพายเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเก็บคะแนน 3 สนาม ตลอดระยะ 1 ปี 2560 ที่ผ่านมา ในประเภททีมเรือกรรเชียงสากล สังกัดชมรมเรือพายฐานทัพเรือสัตหีบ ได้แก่ ด.ญ.ภูเพชรผกา พิทักษ์กรณ์หรือน้องใบพาย นักเรียนโรงเรียนสัตหีบ เขตฐานทัพเรือสัตหีบ ผลการเก็บคะแนนรวม ตลอดระยะเวลาการแข่งขันปรากฏว่า น้องใบพายในนามของชมรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จาก 40 ชมรมที่ส่งเข้าแข่งขันทั่วประเทศ นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของนักกีฬาเรือพายชมรมฐานทัพเรือสัตหีบ ที่ฝึกฝนและรอคอยมานานกว่า 10 ปี จนประสบความสำเร็จในวันครั้งนี้


ล่าสุดได้ส่งตัวนักกีฬาเรือพายเข้าคัดตัวภายในจังหวัดชลบุรี รายการสปอร์ตฮีโร่ ผลการแข่งขันปรากฎว่า ประเภทเรือคยัคชาย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี นายวรวุฒิ หาริน ทชาติ ได้ 1 หรียญทอง ระยะ 1000 เมตร 1 เหรียญเงิน ระยะ 500 เมตร ประเภทเรือคยัคหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ด.ญ.ศิรดา อุชี ได้ 1 เหรียญทอง ระยะ 500 เมตร ประเภท เรือกรรเชียงชาย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ด.ช.จิรัฏฐ์ มามาก ได้ 2 เหรียญทองจาก ระยะ 1000 เมตร และระยะ 500 เมตร ประเภท เรือกรรเชียงหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ด.ญ.ธันยาภรณ์ อ่วมประ เสริฐ และ ด.ญ. นพวรรณ คงทน ได้ 1 เหรียญทอง ระยะ1000 เมตร และ 1 เหรียญเงิน ระยะ 500 เมตร ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดนี้ อยู่ในความควบคุมและการฝึกสอนโดย นายภูชิชย์ พิทักษกรณ์ในประเภทเรือคยัค และ น.ต.หญิง พิมพ์ผกา เทศนำ ในประเภทเรือกรรเชียง

และในวันนี้ ได้นำคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเข้ากราบถวายเหรียญรางวัลเพื่อความเป็นศิริมงคล โดยพระอาจารย์จ่อยได้มอบเหรียญรางวัลคืนให้ พร้อมให้พรให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในครั้งต่อๆ ไป และยังได้มอบปัจจัยและวัตถุมงคลให้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

และได้แสดงสัมโมทนียคาถา ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 นี้ ขอให้ทุกคนใช้สติและตั้งสติให้ดีในการประกอบกิจการต่างๆ หากมีสติแล้วจะกระทำการสิ่งใดก็จะประสบผลสำเร็จได้อย่างแน่นอน

สมิทธสร ทิพย์ศรี  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมิทธสร ทิพย์ศรี (นิราช)
HASTAG :