สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระราชทาน ส.ค.ส. 2561 แก่ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา..!!

Publish 2018-01-01 11:20:45

วันที่ 1 ม.ค. 61  ที่ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี  ถ.ราชดำเนิน  อ.เมือง จ.นครราชสีมา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระราชทาน ส.ค.ส. เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2561 แก่พสกนิกรไทย เป็นการ์ดพื้นสีขาว ด้านหน้าเป็นตราประจำพระองค์ "จภ" ส่วนด้านในเป็นคำอวยพรภาษาไทย  ข้อความว่า “ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในประเทศไทย  คุ้มครอง ประชาชน ชาวนครราชสีมา  ให้ปลอดภัยจากทุกข์โศกโรคภัย  ขอให้ทุกคนจงมีแต่ความสุขความเจริญ  ในชีวิตและในการทำงาน  ขอให้ทุกคนประสพแต่ความสุขตลอดไป ลงพระนาม   (  ชาวนครราชสีมาคนหนึ่ง )    ยังความปลาบปลื้มให้กับข้าราชการ  และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาเป็นล้นพ้น
ต่อมา นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  ได้กล่าวอวยพรให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา มีแต่ความสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง  และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานทุก  ก่อนที่จะนำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา  กว่า 1,500  คน  ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์  เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2561  เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตและครอบครัว  และเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมการทำบุญตักบาตร   ซึ่งเป็นการดำเนินชีวิตแบบวิถีพุทธให้คงอยู่สืบไป


นอกจากนี้  ภายในงาน นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  นาง ณัฎฐิณีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ  ทหาร ตำรวจ   ยังได้ร่วมกันร่วมกัน  แจกข้าสารถุงละ 1 กิโลกรัม   จำนวน 1,300  ถุง  รวมทั้งสิ้น 1,300  กิโลกรัม  และเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  ยังได้นำแว่นตามาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ที่มีปัญหาเรื่องสายตา  อีก จำนวนทั้งสิ้น  1,000  อัน  และแจกข้าวไข่เจียวให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ไพฑูรย์ ดาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไพฑูรย์ คาบพิมาย
HASTAG :