ไทย-กัมพูชา จับมือสวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศลฯ-รับปีใหม่ 2561

ไทย-กัมพูชา จับมือสวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศลฯ-รับปีใหม่ 2561

Publish 2018-01-01 19:23:56

    เมื่อเวลา 00.01 น.วันที่ 1 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายเชย จันนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมกันเป็นประธานในพิธี โครงการสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศลฯ และเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 โดยมีนายภูสิต สมจิตต์  นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัด พ.อ.เฉลิม เนียมช่วย รอง ผอ.กอ.รมน.จ.สระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชน ทั้งจากประเทศไทยในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และกัมพูชา จากจังหวัดบันเตียเมียนเจย เข้าร่วมงาน ประมาณ 500 คน ที่วัดสระแก้ว พระอารามหลวง ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว

   
 

 
 ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และความเป็นสิริมงคล ทั้งไทย และกัมพูชา เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกันของทั้งสองประเทศ 

 


เนื่องจากทั้งสองประเทศมีแนวชายแดนด้านทิศตะวันออกติดต่อกันหลายอำเภอและหลายจังหวัด มีช่องทางอนุโลมตามแนวชายแดนมากถึง 43 จุด ในพื้นที่ติดกัน 3 อำเภอ ของ จ.สระแก้ว มีด่านผ่านแดนถาวรที่บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ และกำลังจะเปิดด่านผ่านแดนถาวรแห่งที่ 2 ที่บ้านเขาดิน อ.คลองหาด ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นี้ด้วย

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สระแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)
HASTAG :