สุนัขดีสร้างชื่อ ! ผู้ว่าพิษณุโลกเยี่ยมชมสุนัขบางแก้วที่นายกรัฐมนตรีซื้อไว้ 3 ตัว หลังให้วัคซีนไม่มีอาการข้างเคียง (คลิป)

Publish 2018-01-04 20:00:22

วันที่ 4 มกราคม 2561 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เยี่ยมชมสุนัขบางแก้ว ที่บ้านเลขที่ 52/2 ม.9 บ้านยมราช ต.ท่านางาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก คอกสุนัขของนายเสนอ จันทร์พุฒ เจ้าของคอกชัยชนะที่นายกรัฐมนตรีมาประชุมครม.สัญจรพิษณุโลก-สุโขทัย เมื่อ 25 ธันวาคม 2560 และซื้อลูกสุนัขไทยบางแก้วไป 3 ตัวในราคา 25,000 บาท โดยหลังจากทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ได้ให้วัคซีนรวมแก่ลูกสุนัข ทั้ง  3 ตัวแล้ว ลูกสุนัขบางแก้ว ก็ไม่มีอาการข้างเคียงหรือแพ้วัคซีนแต่อย่างใด ยังได้เล่นกับผู้ที่เข้าใกล้อย่างน่ารักทีเดียว  โดยหลังจากนั้น 7-14 วันก็จะทำการส่งสุนัข 3 ตัวให้ถึงมือนายกรัฐมนตรีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  ได้พูดคุยถึงความน่ารักของสุนักบางแก้ว ที่มีถิ่นกำเนิด และเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในจังหวัดพิษณุโลกมีทั้งหมด 26 ฟาร์ม ในพื้นที่ตำบลท่านางงามนี้ และเป็นที่นิยมของผู้ที่รัก และต้องการที่จะเลี้ยงสุนัขไทยพันธ์บางแก้ว


หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  ได้เยี่ยมคอกสุนัขบางแก้ว ได้ฝากให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์สนับสนุนให้สุนัขพันธุ์บางแก้ว สัตว์เศรษฐกิจของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จะให้ชาวบ้านมีรายได้ และส่งเสริมการค้าขายสุนัขพันธุ์บางแก้ว ให้เป็นที่นิยมของกลุ่มผู้เลี้ยงสุนัข และเป็นการสร้างชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลกต่อไปด้วย

กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดพิษณุโลก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน