ประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้ ! หนูน้อยหยอดออมสินจนได้เงินไปซื้อโทรศัพท์ เดินทางมารับแหวนทองแล้ว เจ้าของร้านใจดี มีรางวัลพิเศษแถมให้อีก

Publish 2018-01-05 01:04:00

 ความคืบหน้าจากการที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อว่า Sirilada Losakul  ได้โพตส์ว่า ประกาศๆ ช่วยแชร์ให้ถึงน้องในภาพ น่ารักโดนใจ เก็บเงินหยอดกระปุกมาซื้อโทรศัพท์ น้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่นและทำได้ด้วย พี่ชอบมาก มารับรางวัลเป็น ( แหวนทอง 1วง ) ที่ร้านเกษมพานทอง สาขา2 พิกัด ข้างธนาคารกรุงเทพฯ ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี เบอร์ร้านโทร.065-6856899 แล้วก็เป็นกระแสความน่ารัก แชร์กันสนั่นโซเชียลช่วยกันตามหาน้อง มีผู้เข้ามาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนในภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านจะเห็นน้องเสื้อขาวนั่งดูพนักงานในร้านนั่งนับเหรียญ 5 บาท 10 บาท ที่กองอยู่อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งเมื่อเวลา 20.00 น.วันนี้ ที่ร้านเกษมพานทอง 2 ซึ่งเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ ชั้นเดียว ติดถนนข้างธนาคารกรุงเทพฯ สาขาพานทอง เลขที่ 94  หมู่ 4 ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี นางศิริลดา นาคู  อายุ 38 ปี เจ้าของร้านที่ประทับใจเด็ก ได้รับการติดต่อจากเด็กและผู้ปกครองว่าจะเข้ามารับแหวนทองคำ ซึ่งต่อมาได้มี เด็กหญิงเบญจมาศ พิมพ์บูลย์ อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1 / 7 โรงเรียนพานทองสภาชนูปถัมภ์ เขต อ.พานทอง จ.ชลบุรี .ได้เดินทางมาพร้อมนายสุนทร พิมพ์บูลย์ อายุ 43 ปี บิดา และเด็กหญิงมิ้น ( หลาน ) ที่มาด้วยวันซื้อโทรศัพท์ หลังจากพบกันนางศิริลดา ได้มอบแหวนทองคำ 1 วง มูลค่าประมาณ 2 พันบาท และยังมอบเพาเวอร์แบงค์ 1 อัน เอาไว้ให้เพราะยังเป็นเด็กอยู่ 


เด็กหญิงเบญจมาศ ได้กล่าวขอบคุณและดีใจมากที่ได้รับแหวนอีกด้วย ส่วนนางศิริลดา เผยว่าตั้งใจมอบให้เด็กเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าได้มีความอดทนและเก็บออมทรัพย์ไว้ ต่อไปภายหน้าจะได้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวใจให้เป็นคนอดออม และอีกอย่างเด็กคนนี้ไม่มีแม่อีกด้วย มีบางอย่างที่เหมือนตน ส่วนนายสุนทร พ่อเด็กได้กล่าวว่า น้องโบว์เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนเชื่อฟังพ่อ ถึงแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งตนก็คอยอบรมตลอดเวลา     

สวัสดิ์  ผลชัยภูมิ /แจ๊ด  ทีวารีเจริญ   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน