สุดหวานชื่่น!!! หนุ่มบางไทร เมืองกรุงเก่าหอบสินสอดเงินแสนสู่ขอ หนุ่มสระบุรี หลังรู้จักผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์คบหา 4 ปี ญาติมิตรร่วมยินดี..!??

Publish 2018-01-07 13:27:40

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มกราคม ชาวบ้านหมู่ 8 ต.บางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เป็น จำนวนมากต่างพากันเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 ต.บางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจาก ว่าที่ร้อยตรีวัชรพล ชัยศิริกุล อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 8 ต.บางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทเอกชน “เจ้าบ่าว” พร้อมญาติพี่น้องได้ยกสินสอดเงินสด 100,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 บาท พร้อมขันหมากเพื่อไปสู่ขอ นายพีรพล พิมพา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 1 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน โดยได้ประกอบพิธีตามขั้นตอนตามประเพณีท่ามกลางสักขีพยานของญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ของทั้ง 2 ฝ่าย จำนวนกว่า 100 คนว่าที่ร้อยตรีวัชรพล ชัยศิริกุล กล่าวว่า ตนกับ นาย พีรพล ได้รู้จักกันทางแอปพลิเคชั่นไลน์และได้พูดคุยกันพร้อมทั้งได้นัดออกไปเจอกันจนได้ตกลงคบหาเป็นแฟนกัน โดยที่ทั้งสองฝ่ายต่างพาไปให้ครอบครัวและญาติพี่น้องรู้จักและรับรู้ว่าได้คบกันเป็นแฟน ซึ่งทั้งสองได้คบหากันมานานกว่า 4 ปี แล้วจึงได้ตัดสินใจแต่งงานกันโดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนๆที่สนิทเป็นจำนวนมากต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี


ด้าน นางนงเยาว์ สุขสมวรรณ์ แม่ของเจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวของทั้งสองนั้นได้รับรู้ของการคบหาดูใจของทั้งสองมาโดยตลอด จนถึงวันที่ทั้งสองได้แต่งงานกันทำให้ญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายมีความยินดีและดีใจที่ทั้งสองได้แต่งงานและร่วมชีวิตกัน ซึ่งทางครอบครัวนั้นไม่ได้ปิดกั้นหรือไม่เห็นด้วยของการแต่งงานของทั้งสอง แต่กับมีความยินดีมากกว่า เพราะทั้งสองมีความรักต่อกันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และด้วยยุคสมัยนี้แล้วมันเปิดกว้างทำให้ทุกคนที่ทราบข่าวต่างเข้าใจและมาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน