เจ้าจ๋อก็หนาวเป็น!! อากาศหนาวเย็นอย่างฉับพลัน ทำให้ลิงหงอย ฝูงลิง 4 พันตัวต้องมานั่งตากแดด จับกลุ่มกอดกันให้ตัวอบอุ่น..!!

Publish 2018-01-09 10:40:33

วันที่ 9 ม.ค.61 จากที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่าในช่วงวันที่ 9 – 11 ม.ค.61 นี้ อากาศจะหนาวเย็นลงอย่ารวดเร็วกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดอำนาจเจริญ ในขณะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องบวกกับมีลมกรรโชกแรง อุณหภูมิเมื่อช่วงเช้าและช่วงกลางคืน อยู่ที่ 14-16 องศาเซลเซียสโดยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง นอกจากจะส่งผลกระทบต่อประชาชนบางส่วนแล้ว ความหนาวเย็นดังกล่าว ยังทำให้ฝูงลิงแสม จำนวนกว่า 4,000 ตัว ที่อาศัยอยู่บริเวณวนอุทยานดอนเจ้าปู่ อ.พนา จ.อำนาจเจริญ ได้รับผลกระทบจากอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างฉับพลันไปด้วย ซึ่งเช้าวันนี้ฝูงลิงดังกล่าวพากันออกมานั่งตากแดด บางตัวอยู่รวมกันเป็นกลุ่มและนั่งกอดกัน โดยเฉพาะแม่ลิงต้องกอดลูกน้อยนั่งตากแดดให้คลายหนาว ขณะที่ลิงบางกลุ่มต้องอาศัยอยู่ตามต้นไม้ เพื่อหลบลมหนาว


จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว บอกกว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างฉับพลันส่งผลกระทบอย่างมากต่อฝูงลิงแสมที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งมีจำนวนกว่า 4,000 ตัว โดยปกติฝูงลิงพวกนี้จะพากันปีนตามต้นไม้กิ่งไม้ เพื่อหาอาหาร แต่มาวันนี้จะพบเห็นว่าฝูงลิงพวกนี้พากันออกจากป่าที่อาศัย มาสู่ที่โล่งแจ้ง เพื่อตากแดดคลายความหนาวเย็น โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมาอากาศหนาวเย็นมาก อุณหภูมิต่ำลงเหลือ 14-15 องศาเซลเซียส ซึ่งนอกจากกระส่งผลกระทบกับคนแล้ว ก็ยังส่งผลกระทบต่อฝูงลิงดังกล่าวอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว  นายจาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)
HASTAG :