จ้องตาไม่กระพริบ ! เจ้าแม่ตะเคียนทองสร้อยมุกดา ประทับร่างทรงบอกใบ้ด้วยมือ ชูอย่างชัด คอหวยเอาไปโยงกับเลขในกระถางธูป เข้าล็อคพอดี (คลิป)

Publish 2018-01-15 15:28:59

ชาวบ้านร่วมงานพิธีบูชาแม่พระธรณี เพื่อความเป็นสิริมงคล มีความอุดมสมบูรณ์พูนผลด้วยพืชผักผลไม้นานาชนิด ร่างทรงหญิงนุ่งห่มด้วยชุดสีชมพูสวยงาม ทำพิธีอัญเชิญเจ้าแม่ตะเคียนทองสร้อยมุกดาประทับร่าง พร้อมท่าร่ายรำบูชาแม่พระธรณีที่สวยงาม เหมือนจะบอกใบ้ด้วยท่าทางภาษามือให้แก่ชาวบ้านที่มาร่วมงาน ซึ่งหลายคนจ้องตาไม่กระพริบหวังเห็นปาฏิหาริย์ในการบูชาฯในครั้งนี้

 
ที่บ้านร่างทรงนางพร หมู่บ้านเจดีย์ ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จัดพิธีบูชาแม่พระธรณีเพื่อความเป็นสิริมงคล พิธีบูชาฯเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สวยงาม เมื่อเจ้าแม่ตะเคียนทองสร้อยมุกดา ประทับร่างทรง มีการร่ายรำบูชาแม่พระธรณีด้วยท่าทางที่สวยงาม อ่อนหวาน นับเป็นสิริมงคลเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้ที่พบเห็น ในพิธีมีการตั้งโต๊ะบูชาประดับด้วยพานบายศรีและสิ่งของที่นำมาบูชามากมาย ประกอบด้วย พวงมาลัยดอกไม้สด พืชผัก ผลไม้หลากหลายชนิด ขนมหวานอันเป็นมงคล และสิ่งของอันเป็นมงคลอื่นๆ ที่ชาวบ้านและผู้มาร่วมงานนำมาเข้าพิธี เพื่อหวังให้เกิดโชคลาภ มั่งมีเงินทอง มีความเจริญรุ่งเรือง ความเป็นสิริมงคลและความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ธัญญาหาร ตามแต่ชาวบ้านจะหามาและนำมาเข้าพิธีบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

 


นางลัดดาฯ ผู้ร่วมพิธีฯได้กล่าวว่า ตนเองมีความเคารพและศรัทธาในตัวเจ้าแม่ตะเคียนทองสร้อยมุกดา มาก ทุกครั้งที่มีการตั้งพิธีสักการะแม่พระธรณีและเจ้าแม่ตะเคียนทอง ตนจะมาทุกครั้ง ในครั้งนี้เช่นกันตนได้นำผลไม้ต่างๆ อาทิเช่น กล้วย ส้ม แอปเปิ้ล และสิ่งของอื่นๆ ที่เป็นมงคล มาร่วมพิธีบวงสรวง ซึ่งการมาประทับร่างทรงของเจ้าแม่ตะเคียนทองสร้อยมุกดา ในครั้งนี้ ตนหวังว่าเจ้าแม่ฯจะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว ให้ความร่มเย็นเป็นสุขแก่ลูกหลานทุกคน ตลอดจนมาให้โชคให้ลาภแก่ชาวบ้านและผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ส่วนด้านโชคลาภตนเองหวังจะได้โชคด้วยตัวเลข ซึ่งตนเองและชาวบ้านได้เห็นเจ้าแม่ฯ บอกใบ้ด้วยภาษามือขณะร่ายรำเป็นเลข 4 ส่วนในกระถางธูปที่ทำพิธีจุดบูชา ได้เลข 2 3 1 9

ณชญาดา  บุญยะกาญจน์   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดน่าน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางรดา บุญยะกาญจน์(รดา)
HASTAG :