เตรียมจารึกเป็นภาพประวัติการ..! ลือหึ่ง คลื่นมหาสหภาพฯครั้งใหญ่ กำลังจะเกิดขึ้น หลังรวมพลังคนเรือนแสน ให้กำลังใจสหภาพ บ.ผลิตแอร์ดัง (ชมคลิป)

Publish 2018-01-24 15:56:20

ลือหึ่ง!! อาจจะเกิดคลื่นมหาสหภาพฯครั้งใหญ่เป็นประวัติการ ในแวดวงโรงงาน ก็เป็นได้  หลังจากสหภาพฯและมวลหมู่สมาขิก  บ.ผลิตแอร์ชื่อดัง กับฝ่ายนายจ้าง  ที่ผบการเจรจาหลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมาประสพความล้มเหลว  ไม่สามารถที่จะตกลงกันได้ ซึ่งต่างฝ่ายต่างที่จะไม่ยอมถอยแม้คนละก้าว  ยังผลให้มีข่าวลือล่าสุด  #อาจมีการชุมนุมใหญ่ รวมพลังสหภาพแรงงานกว่า 20 สหภาพแรงงาน ในเขตอมตะนคร ชลบุรี  ที่จะมีการเดินขบวบ เพื่อไปให้กำลังใจ แก่สหภาพ บ.ผลิตแอร์ชื่อดังและเหล่าสมาชิก เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการต่อสู้เรียกร้อง และยังเป็นการรณรงค์การจ้างงานที่เป็นธรรม ให้เหล่าพี่น้องแรงงานที่อื่นๆด้วย  สำหรับภาพที่เห็นอยู่ในขณะนี้ เป็นเพียงการซ้อมขบวบหรือการทดลองขบวบของพลังจาก 5 สหภาพฯก่อน เพราะเกรงในเรื่องจะส่งผลกับการจราจร เกิดติดขัด อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและชาวบ้านได้   ซึ่งหากมีการรวมพลังจาก กว่า 20 สหภาพฯจริง ดังข่าวลือ  จะมีจำนวนคนเรือนแสน ที่ออกมาร่วมเดินขบวบให้กำลังใจในครั้งนี้

   และแล้วในที่สุดก็มาถึงจุด "ดราม่า" ครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังมี ข่าวลือ อย่างหนาหู ในวงการโรงงาน ในเขต อมตะนครชลบุรี ว่าจะมีการร่วมพลังครั้งใหญ่ของกว่า 20 สหภาพฯในนิคมฯ เพื่อร่วมกันเดินขบวบไปให้กำลัง สหภาพฯและสมาชิก บ.ผลิตแอร์ชื่อดัง  หลังจากมีการต่อสู้เรียกร้องกันมาอย่างยาวนาน หลายต่อครั้ง หลายต่อหลายหน  แม้จะผ่านทางแรงงานจังหวัดชลบุรี  ได้เข้ามาเป็นคนกลางเครีย์ปัญหาในการเรียกร้อง  แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ  ซึ่งต่างฝ่าย ต่างที่จะไม่ยอมถอยแม้คนละก้าว  จนทำให้ปัญหาการเรียกร้องต้องยืดเยื้อมา

 


   ล่าสุดได้มีการซ้อมเดิน ขบวบ ของ 5 สหภาพฯ ได้ออกมารวมพล ซ้อมเดินขบวบ  ในการไปให้กำลังใจแก่สหภาพและสมาขิก ของ บ.ผลิตแอร์ขื่อดัง  ก่อนที่จะมีการรวมพลังคลื่นมหา สหภาพฯจริง  เพราะเกรงปัญหาเรื่องการจราจร เกิดการติดขัด อาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและชาวบ้านได้  จึงต้องมีการซ้อมขบวบกันก่อน การเอาจริง เพราะในจริงมีพลังมวลชน กว่า 20 สหภาพฯ  มีจำนวนคน เรือนแสน จึงเกรงในเรื่องปัญหาการจราจร

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)