มุกดาหาร เอฟซี..!! จำใจต้องพักทีม ในฤดูการแข่งขัน2018 หลังดำเนินการฟ้องศาลปกครอง กรณีที่สโมสรได้ถูกลดชั้นลงไปเล่นอเมเจอร์ลีก..!??

Publish 2018-01-24 17:13:56

ความเคลื่อนไหวของทีมมุกดาหาร เอฟซี ทีมในไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อยู่ในช่วงดำเนินการฟ้องศาลปกครอง กรณีที่สโมสรได้ถูกลดชั้นลงไปเล่นอเมเจอร์ลีก

ซึ้งทางสโมสรทีมมุกดาหาร เอฟซี ยังเชื่อว่าคำตัดสินจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตัดสินโดยไม่เป็นธรรม จึงดำเนินการฟ้องศาลปกครองกับทางสมาคมฟุตบอลฯ สโมสรทีมมุกดาหาร เอฟซี จึงทำการพักทีมในฤดูกาล 2018 และหวังว่าจะได้ลงแข่งขันใน T4 ฤดูกาล 2019 ตามเดิม ส่วนทางด้าน นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้กล่าวถึงกรณีที่สโมสรประกาศพักทีม และจะกลับมาเล่นไทยลีก 4 ใหม่ในปี 2019 นั้นว่า "ถึงคำสั่งศาลจะออกมาในรูปแบบใด ตนคิดว่ายังไงสโมสรต้องดำเนินการตามกติกา หากสโมสรพักทีมในปีนี้ และขอกลับมาเล่นปีหน้า กฎก็มีไว้ว่า หากสโมสรใดขอทำการพักทีม และมีความประสงค์จะกลับมาส่งทีมเล่นในปีถัดไป จะต้องถูกลดชั้นลงไปเล่ยลีกที่ต่ำกว่า 1 ขั้น ในกรณีมุกดาหาร ตกชั้นจาก T4 ลงไปเล่น T5 ก็ต้องเริ่มจากตรงนั้น เชื่อว่าทางสมาคมฯ จะต้องให้ความร่วมมือกับศาล ในการให้ข้อมูล และกฎกติกาการแข่งขัน ให้ทางศาลรับทราบ และประกอบการพิจารณา


*** ขอชี้แจงนะครับ ***
1.ทางสโมสรฯไม่เคยทำเอกสารขอพักทีมในปีนี้นะครับ เพียงแต่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรอคำตัดสินจากศาลปกครอง จึงคาดการณ์ว่าในฤดูกาลนี้ สโมสรฯ คงไม่สามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้ #เรื่องการส่งทีมจึงต้องรอไว้ก่อนจนกว่าศาลจะตัดสิน #ไม่ได้หมายความว่าสโมสรฯต้องการพักนะครับ แค่สโมสรฯ ทำอะไรไม่ได้มาก นอกจากรอ
2. สโมสรฯ ทำตามกฎระเบียบเสมอมาครับ ก็หวังว่าสมาคมเองก็จะรักษากฎระเบียบนั้นเช่นกัน
#จบการชี้แจง 

ซึ้งทางสโมสรทีมมุกดาหาร เอฟซี ได้ออกมาชี้แจงว่าทางสโมสรฯไม่ได้ตั้งใจที่จะพักทีม แต่จำเป็นต้องพักทีมเนื่องจากศาลปกครองยังไม่ตัดสิน จึงไม่มีความพร้อมที่จะส่งทีมเข้าแข่งขันในปี2018 จึงต้องพักทีม

ต้องติดตามดูกันว่าปี2019 ทีมมุกดาหาร เอฟซี จะได้สิทธิ์ลงแข่งใน T4 หรือต้องไปแข่งในอเมเจอร์ลีก T5 ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจากสโมสรมุกดาหาร เอฟซี

รังสรร บุญโสม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน