ระทึก ! งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร บุกฟาร์มแพะ ชาวบ้านไล่จับกันวุ่น เผย..เป็นตัวเดียวกับที่กินไก่-แมว หนีรอดได้ทุกครั้ง (คลิป)

Publish 2018-01-28 22:07:59

งูเหลือมยาว 4เมตร  บุกฟาร์มแพะชาวบ้านในพื้นที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่  โชคดีเจ้าของมาเห็น แจ้งเพื่อนบ้านช่วยจับแต่เชือกติดแค่หางจึงเลื้อยขึ้นเสาบ้าน ไล่จับกันวุ่น  ใช้เวลากว่า10นาที  เผยเป็นตัวเดียวกันกับแอบเข้ามา กินไก่ไปหลายตัวและแมวอีก1ตัวแต่หนีรอดไปได้ทุกครั้ง 

  เมื่อเวลา 21.00 น ของวันที่ 28 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง จากนายเคียง ใยทอง อายุ 56 ปี เจ้าของฟาร์มแพะเคียงตะวัน อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 4 ตำบลทุ่งไทรทองอำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่   ได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่ บุกเข้ามาในฟาร์มแพะ ขณะนี้เพื่อนบ้าน กำลังช่วยกันจับงูตัวดังกล่าว จึงเดินทาง ไปตรวจสอบ  เมื่อไปถึงพบว่า  นายสมพร ตรีกุล อายุ 54 ปี อดีตนายพรานเพื่อนบ้านของนายเคียงได้ใช้เชือกคล้อง แล้วลากงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า4 เมตร หนักกว่า 15 กิโล ออกมาจากฟาร์มแพะ มาไว้ที่หน้าบ้าน   แต่ จู่ๆงูตัวดังกล่าว ก็เลื้อยหนีขึ้นเสาหน้าบ้าน เนื่องจากเชือกติดเฉพาะที่ส่วนหาง   เพื่อนบ้านจึงพยายาม ช่วยกันตามจับอยู่นานกว่า 10 นาที กว่าจะจับใส่กระสอบ ได้สำเร็จท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนดูด้วยความตื่นเต้น  ก่อนนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ


สอบถามนายเคียง เจ้าของฟาร์มแพะ ทราบว่า  ก่อนหน้านี้ ไก่ที่บ้านก็หายไปหลายตัว  ล่าสุดแมวอีก1 ตัว  คาดว่าเป็นฝีมืองูเหลือมตัวนี้ แต่หนีรอดไปได้ทุกครั้ง  ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน  จากนั้นได้ยินแพะในฟาร์มซึ่งห่างจากบ้านประมาณ100เมตร ร้องเสียงดังลั่น  จึงรีบไปดูที่ฟาร์มแพะ ปรากฏว่า พบงูเหลือม ขนาดใหญ่ นอนอยู่บน ขื่อไม้บนหลังคาสูงจากพื้นประมาณ2เมตร ตอนนั้นก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูกจึงเรียกเพื่อนบ้าน คือนายสมพร ที่เป็นอดีตนายพราน มาช่วยจับได้ในที่สุด  คาดว่างูออกมาจากป่าบริเวณใกล้เคียง ช่วงที่ฝนตก งูก็ออกมาหากินตามบ้านเรือนและพยายามที่จะแอบกินแพะในฟาร์ม แต่โชคดีตนมาเห็นก่อน และเชื่อว่าเป็นตัวเดียวกันที่เคยกินไก่และแมว

บัญฑิต รอดเกิด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กระบี่   ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :