เพลิงหายนะ!! ตาวัย 80 ขณะหลับอยู่บนบ้านได้ยินชาวบ้านตะโกนเรียก "ไฟไหม้ๆ" รีบวิ่งหนีตายเกือบไม่ทัน ช็อกหนักนั่งดูบ้านวอดทั้งหลัง..!? (คลิป)

Publish 2018-01-29 11:29:24

วันที่ 29 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 20.00 น. ร.ต.อ. สมบัติ พุ่มเพ็ชรษา สว.(สอบสอน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเหตุมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านม้ากลาง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาล ต.ลำปางหลวง และเทศบาล ต.ปงยางคก ให้รีบออกมาระงับเพลิงไหม้ และออกไปตรวจสอบเหต

 

 จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 13 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้มีผู้อาศัยเป็น คนชราทั้งสองคน ทราบชื่อต่อมาคือนายคำ ต๊ะอินทร์ อายุ 80 ปี และนางชี ต๊ะอินทร์ อายุ 64 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิง จกนวน 5 คัน มาเร่งช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง และชาวบ้านต่างก็ช่วยกันนำน้ำ ใส่ถังมาช่วยดับไฟภายในบ้านหลังดังกล่าว 

 


ซึ่งจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการเล่าว่า ได้เห็นเพลิงลุกไหม้มาจากชั้นล่างของตัวบ้าน จึงได้เรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เรือนเคียง ให้ออกมาช่วยเหลือ ช่วยกันหาน้ำมาดับไฟ แต่ทั้งนี้ไฟก็ลุกลาม ขึ้นอย่างรวดเร็ว 

 


ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวนั้น ได้มีผู้อาศัยเป็นคนชรา ทั้งสองคน ทราบชื่อต่อมาคือ นายคำ ต๊ะอินทร์ อายุ 80 ปี และนางชี ต๊ะอินทร์ อายุ 64 ปี และในเวลาเกิดเหตุนั้น นายคำได้นอนหลับอยู่ บริเวณชั้น 2 ของบ้าน และชาวบ้านได้ตะโกนเรียก ให้นายคำหนีออกมา แต่นางชี นั้นช่วงที่เกิดเหตุ ได้ออกไปซื้อของ หลังจากที่เพลิงได้สงบลง เจ้าหน้าที่และเจ้าของบ้านได้เข้าไปสำรวจพบว่า เพลิงได้ไหม้บ้านเสียหายไปทั้งหลัง 

 


ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร และภายในวันนี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เกาะคา จะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

 

ภาพ/ข่าว กานดาวดี  เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กานดาวดี เทพสุธรรม
HASTAG :