โดเรม่อนมาเอง!?นักเรียนชลบุรี จิตอาสาไอเดียเจ๋งทาตัวแต่งสีเป็นโดเรม่อน ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดจราจรสร้างความคึกคักในหมู่นักเรียนและผู้พบเห็น

Publish 2018-01-29 23:36:36

          หลังจากที่มีภาพในโลกโซเชียลจากผู้ใช้เฟสบุ๊คนามว่า Napong Pop ซึ่งมีชื่อจริงว่า ดต.ณรงค์ พรมพากล ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองชลบุรี ได้โพตส์มีข้อความว่า “มีโดเรม่อน มาช่วยโบกรถ” และมีภาพ ดต.ณรงค์ กับนักเรียนชายแต่งทาสีทั่วตัววาดหน้าเป็นโดเรม่อน มีผู้เข้ามาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมาก สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็น โดยผู้ปกครองที่มาส่งนักเรียนเผยว่ารู้สึกน่ารักดี ทำให้มีความสุข

 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ถนนพระยาสัจจา ด้านหน้าทางเข้าโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ( ชลชาย ) ช่วงเช้าจะมีผู้ปกครองมาส่งนักเรียนและมีอาสาจราจรและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลร่วมกัน และก็เห็น ด.ช.ภาสกร กาญจนาเจริญ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 / 6 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นักเรียนชั้น ม.2  โรงเรียนดังกล่าวแต่งหน้าและทาสีที่ตัวไม่ใส่เสื้อ เป็นใบหน้าโดเรม่อนเดินมาช่วยโบกรถด้านหน้าโรงเรียน


         ด้าน ร.ต.ท.พัทธสันฑ์ เมืองซอง รอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ดีใจที่มีนักเรียนที่มีจิตอาสาอย่างนี้ เพราะช่วงเช้ากำลังตำรวจน้อย ได้มีเด็กที่ผ่านการอบรมลูกเสือจราจรมาช่วยทำให้เบาแรง

           ส่วนทางด้าน ด.ช.ภาสกร กาญจนาเจริญ ได้กล่าวว่า ภูมิใจที่มีส่วนในการช่วยเหลือส่วนรวม ไม่รู้สึกอายแต่ประการใด เห็นทุกคนมีความสุขตนก็มีความสุขไปด้วย ส่วนจะแต่งแบบนี้ตลอดไปหรือเปล่าก็แล้วแต่อาจารย์ที่จะให้มาช่วยโบกให้การจราจรวันไหน

         นายอดิศร์ กาญจนไพริน อาจารย์หัวหน้ากิจกรรมพัฒนาผู้เรียน โรงเรียนชลราษฎรอำรุง ( ชลชาย ) ได้เผยว่า เป็นนโยบายของนายอุทัย สิงโตทอง ผอ.โรงเรียนที่มีความคิดว่าจะทำอย่างไรให้เด็กใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยมีจิตอาสาด้วย ทั้งนี้รู้เห็นว่าการจราจรช่วงเช้าหน้าโรงเรียนนั้นหนาแน่น จึงให้กองลูกเสืออาสาจราจรมาช่วยด้านนี้ และที่แต่งตัวเป็นโดเรม่อนนั้น เนื่องจากที่ผ่านมามีกิจกรรมลูกเสือ จึงได้แต่งตัวเป็นโดเรม่อนมาโบกรถหน้าโรงเรียน และได้ผลตอบรับดีมากจากนักเรียนและผู้ปกครอง เช่นผู้ปกครองมาส่งลูกแทนที่จะดูลูกกลับไปยิ้มให้โดเรม่อนคนนี้ ใครเห็นก็ชื่นชอบ ผู้ปกครองก็อุ่นใจที่มีการดูแลการจราจรอย่างดีทุกวัน

ภาพ/ข่าว วรรณี กลมเกลา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมานพ กานต์ขจรเดช(เอ๋)
HASTAG :