ไม่มีเส้น ไม่มีเงิน ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล เรื่องเลยเงียบ ใครจะรู้บ้างว่า เดือดร้อนแสนสาหัส !! หนุ่มดวงซวยตัดพ้อชะตาชีวิต(มีคลิป)

Publish 2018-02-04 08:21:37

  จากกรณีหนุ่มเคราะห์ร้ายมาเช่าห้องเพื่อเปิดเป็นร้านขายของชำและร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์  ร้องผ่านสื่อ ขอความช่วยเหลือ หลังดวงซวย ถูกรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักพุ่งชนห้องเช่า ดังกล่าว จนห้องเช่าที่เปิดเป็นร้านขายของชำ พังยับ ทรัพย์สินเสียหาย  รวมทั้งโน๊ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือ ที่ลูกค้ามาซ่อม เสียหายรวมมูลค่าความเสียของทรัพย์สินทั้งหมดนับแสนบาท โดยมีนาย อาทิตย์  พรมดวงสี และครอบครัว พร้อมลูกน้อยที่เพิ่งคลอดได้เพียง 1 เดือน ซึ่งขณะเกิดเหตุ แทบเอาชีวิตไม่รอด และได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 พ่อ แม่ ลูกหลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง   ซึ่งในช่วงแรกเจ้าหน้าที่ได้เรียก คู่กรณีมาตกลงค่าเสียหาย รวมมูลค่าความเสียหาย 787,152 บาท   ผ่านมา กว่า2เดือน นาย อาทิตย์ ผู้เสียหาย ไปติดตามเรื่องที่ สภ.ปลวกแดง  แต่โดนทาง ตร.ขึ้นเสียง ว่า ไม่ใช่เรื่องและหน้าที่ของ ตร.แล้ว ให้ไปติดตามกับทาง ประกันฯเอาเอง  ในขณะที่ฝ่ายคู่กรณีก็เงียบหาย ไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด


 ซึ่งในขณะนี้ทางนาย อาทิตย์และครอบครัวต้องเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีแม้เงินค่าเช่าห้อง ที่ขอติดค้างไว้กับทางเจ้าของห้องเช่า ถึง 2 เดือนแล้ว   ไม่มีเงินที่จะไปซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือ ที่จะมารับซ่อม โทรศัพท์และโน๊ตบุ๊ก   ในขณะที่ลูกค้าก็ติดถวงจะเอาของที่มาซ่อมคืน แต่ของลูกค้า ได้เสียหายทั้งหมด  จึงไม่มีของคืนลูกค้า และไม่มีเงินที่จะชดให้เขาด้วย   หน่ำซ้ำโรงงานที่ทำอยู่ ก็จะจ้างออกไม่กี่วันข้างหน้านี้  ซึ่งตนก็จะตกงานทันที นึกถึงลูกเมีย จะทำอย่างไร  จึงอยากร้องผ่านสื่อมวลชน ให้ช่วยที เพราะลำบากจนแสนสาหัสแล้ว  หรือเพราะตน ไม่มีเส้น ไม่มีเงิน  ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล  ใช่ไหม พวกตน พ่อ แม่ ลูก จึงไร้ค่า

ภาพ/ข่าว นายสมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)