เดือดร้อนทั้งบาง!! จนท.ดับเพลิง ทน.เจ้าพระยาสุรศักดิ์ ชาวบ้านช่วยกันดับไฟป่าที่ ลุกลาม-โหมหนัก กำลังจะเข้าหมู่บ้าน คาดมือดีทิ้งก้นบุหรี่..!?

Publish 2018-02-05 10:30:10

  เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าอย่างรุนแรง บริเวณ เส้นทาง หมู่บ้านโค้งดารา หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ให้ไปช่วยดับเพลิงที่ลุกโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง และกำลังจะเข้าหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก    ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าแห้ง ขนาดวงกว้างกว่า 40 ไร่ และกำลังจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น  เนื่องจากเพลิงได้โหมไหม้ป่าไผ่ และหญ้าแห้ง บริเวณนั้น  ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ต้องกระจายกันควบคุมเพลิงทุกทิศ เนื่องจากเพลิงได้ลุกไหม้ออกเป็นวงกว้าง และใกล้ลุกลามเข้าบ้านพักของประชาชน  ท่ามกลางชาวบ้านหวาดผวา เกรงว่าจะเข้าบ้านเรือนของตนเอง ซึ่งทาง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ สามารถดับเพลิงและควบคุมไฟไหม้ที่ลุกลามได้ โดยใช้เวลากว่า 1 ชม.


       จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านจอดรถยนต์กระบะอยู่ บริเวณดังกล่าว แล้วจู่ๆก็เกิดเพลิงไฟได้ลุกลามป่าหญ้า ขนาดใหญ่ เป็นวงกว้าง เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหญ้าแห้ง สามารถลุกและติดไฟได้ง่าย เมื่อชาวบ้านเห็นว่าไฟได้ลุกลามอย่างหนัก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและส่งดับเพลิงมาช่วยดับไฟ เพื่อป้องกันการลุกลามเข้าบ้านเรือน ที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นไม่ต่ำกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งคาดว่าบุคคลในรถยนต์คันดังกล่าวอาจ ทิ้งก้นบุหรี่ จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ป่าหญ้าหวิดลุกรามเข้าบ้านเรือนประชาชน 


          อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังภัยจากไฟไหม้ในช่วงนี้ เพราะอาจทำให้เกิดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินได้ หากเกิดไฟไหม้แต่ละครั้งควรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตลอด 24 ชม.

ภาพ/ข่าว   ชำนาญ  ใจเอื้อ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ กลิ่นทวี
HASTAG :