นางฟ้าสี่ล้อแดง..!! แห่ชื่นชม อดีต ผช.พยาบาล ผันตัวมายึดอาชีพขับรถ 2 แถวรับจ้าง ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสาร ผู้พิการ ผู้ป่วย และพระสงฆ์ สามเณร

Publish 2018-02-06 09:25:09

สุดยอดอดีตผู้ช่วยพยาบาลวัย 47 ปี ยึดอาชีพขับรถ 2 แถวรับจ้างหรือสี่ล้อแดงเชียงใหม่ นอกจากจะให้บริการรับส่งผู้โดยสารทั่วไป แล้ว ยังให้บริการรับ-ส่ง ผู้พิการ ผู้ป่วย และพระสงฆ์สามเณรฟรีโดยไม่คิดค่าโดยสาร จนถูกยกย่องให้เป็นนางฟ้าแห่งสี่ล้อแดงเชียงใหม่ รถโดยสารสาธารณะ หรือสี่ล้อแดง ทะเบียน 30-6333 เชียงใหม่ที่มีเบอร์โทรติดต่อและข้อความติดข้างรถ ผู้พิการนั่งฟรี ที่วิ่งรับผู้โดยสารทั่วเมืองเชียงใหม่ คือรถของนางจันทร์เพ็ญ สัตยาโภคิน หรือ อ้อย อายุ 47 ปี อดีตผู้ช่วยพยาบาลวิชาชีพในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่

 
นางจันทร์เพ็ญ  บอกว่าหลังจากลาออกจากโรงพยาบาลเพื่อเลี้ยงดูลูกเมื่อ 17 ปีก่อน ก็ใช้เวลาว่างขับรถยนต์ส่วนตัวรับ-ส่ง ผู้ป่วยตามชุมชนส่งโรงพยาบาลโดยไม่คิดเงิน จนปีที่ผ่านมาตัดสินใจขายรถยนต์คันเก่า นำเงินไปดาวน์รถรับจ้างสี่ล้อแดงเพื่อออกให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารซึ่งคิดค่าโดยสารในราคาไม่เกิน 30 บาทตลอดเส้นทาง /แต่หากพบผู้พิการ ผู้ป่วย และพระสงฆ์สามเณร ก็จะให้บริการฟรี อีกทั้งยังสามารถโทรเรียกและขอความช่วยเหลือ เธอก็จะไปทันทีด้วย

 

 


ผู้โดยสารต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกประทับใจในการให้บริการที่ไม่เหมือนใคร เพราะสังคมปัจจุบันหาคนแบบนี้ได้ยากมากแล้ว จึงอยากให้กำลังใจและขอให้มีรถขนส่งสาธารณะแบบนี้มากๆในประเทศไทย/ การกระทำของนางจันทร์เพ็ญ  ในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้หลายคนยกย่องให้เป็นนางฟ้าแห่งสี่ล้อแดงเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากสร้างความประทับใจแล้ว ยังถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับคนขับรถ 4 ล้อแดง และการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย.

 

ภาพ/ข่าว ฟงหวิน   ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน
HASTAG :