งามไส้..!! เปิดภาพ-คลิป วินาทีจับ “เปรมชัย กรรณสูต” ผู้บริหารอิตาเลียนไทย หลักฐานคาตา ซากเสือดำ เก้ง ปืนเครื่องกระสุนเพียบ!?

Publish 2018-02-06 10:58:06

     เมื่อเวลา 08.30น.วันที่6ก.พ.2561 นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่4ก.พ.2561ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราชว่า  มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าไปตั้งแค้มป์พัก บริเวณจุดลำห้วยปะชิ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ  ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามตั้งแค้มป์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์มีสัตว์ป่าชุกชุมมากมาย เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบคณะของนายเปรมชัย กรรณสูต อายุ63ปี ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยเดเวลอบเมนต์จำกัด(มหาชน)อยู่เลขที่12/3ซอยศูนย์วิจัย3แขวงบางกะ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร กับพวกรวม4คนมีนายยงค์ โดดเครือ อายุ65ปี นางนที เรียมแสน อายุ43ปี นายธานี ทุมมาศ อายุ 56 ปี ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ  อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ค่าพิกัด 47 P 485821 E 1678956 N ซึ่งเป็นจุดที่ ขสป.ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพิสูจน์ทราบ ตรวจพบอาวุธปืนยาวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อ CZ 452จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวไรเฟิลยี่ห้อ STEYR-MANNLICHER-M ติดลำกล้องจำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองแฝดยาวเบอร์ 20 ยี่ห้อ AYA-AGUIRRE-ARANZABAL จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งาน และพบซากไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง และเสือดำ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จึงได้ควบคุมตัวนายเปรมชัยและพวกส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก - หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง - หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ในเส้นทางที่อนุญาตเปิดให้ท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กม.ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.พ. คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ได้เดินทางลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์พักแรม บริเวณห้วยปะชิ  ซึ่งเป็นจุดที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปตั้งแคมป์ และได้ใช้อาวุธปืนออกยิงสัตว์ป่าหลายชนิด จนเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบพบ และจับกุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมดพร้อมของกลางทั้งอาวุธปืนและซากสัตว์ป่า  


    ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเปรมชัยและพวก พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิดำเนินคดี ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 3. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 4. ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์ สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  5. ฐานรวมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับ อนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 6. สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง  และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490  ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไป  

   อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่าจากการที่คณะของนายเปรมชัย สามารถเข้าไปในจุดพื้นที่ ซึ่งมีสัตว์ป่าชุกชุมและไม่มีการอนุญาตให้ผู้ใดเข้าไปได้ นั้น เนื่องจากได้รับใบเบิกทางการเข้าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จากข้าราชการระดับใหญ่คนหนึ่ง ในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

ขอบคุณภาพเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)
HASTAG :