วาเลนไทน์ !! "ใครไม่รัก-รักสัตว์ป่าก็ได้" ชาวเสิงสางโคราช ชวนประชาชนมอบความรักให้สัตว์ป่า เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก (มีคลิป)

Publish 2018-02-14 15:53:54

เสิงสาง – วันที่ 14 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ที่ว่าการอำเภอเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นายศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอเสิงสาง  พร้อมด้วยกลุ่มเครือข่ายชมรมอนุรักษ์ช้างป่าอำเภอเสิงสาง ช่วยกันประชาสัมพันธ์จำหน่ายเสื้อที่ทางชมรมอนุรักษ์ช้างป่าอำเภอเสิงสาง ร่วมกันจัดทำขึ้น เพื่อนำไปสมทบทุนสร้างแหล่งอาหาร และจัดหาอุปกรณ์ในการผลักดันช้างกลับสู่ป่า พร้อมใช้โอกาสในวันวาเลนไทน์ช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนหันมามอบความรักให้กับสัตว์ป่า  ไม่ทำร้ายสัตว์ร่วมโลกด้วยกัน  หลังจากที่ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอเสิงสาง ซึ่งอยู่ติดกับแนวเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน เกิดปัญหาช้างป่าออกมากัดกินเหยียบย่ำทำลายผลผลิตของเกษตรกรได้รับความเสียหายเป็นประจำ จนเกรงว่าอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างคนกับช้างจนจะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นได้ 


 
นายศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอเสิงสาง กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอเสิงสางนั้น เกิดปัญหาช้างป่าจากเขตอุทยานแห่งชาติทับลานออกมาหากินนอกเขตป่าและทำลายผลผลิตของชาวบ้านเป็นประจำเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งที่ผ่านมาทางชมรมอนุรักษ์ช้างป่าอำเภอเสิงสาง ซึ่งเป็นการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่างหน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่ ต้องเสียสละแรงกายและกำลังทรัพย์ออกมาเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเพื่อป้องกันปัญหาความขัดแย้งระหว่างคนกับช้างมาโดยตลอด

 

 


ดังนั้นในห้วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ ทางชมรมอนุรักษ์ช้างป่าอำเภอเสิงสางและหน่วยงานราชการ จึงอยากจะใช้โอกาสนี้ ซึ่งเป็นวันเทศกาลแห่งความรัก เชิญชวนให้ประชาชนทุกคนมาร่วมมอบความรักให้กับสัตว์ป่า ซึ่งก็ถือเป็นสิ่งมีชีวิตและอยู่ร่วมกันกับมนุษย์มาอย่างช้านาน ช่วยกันปกป้องดูแลรักษาเพื่อนร่วมโลกเหล่านี้ให้คงอยู่คู่กับพวกเราสืบต่อไป โดยไม่ทำร้ายทำลายชีวิตซึ่งกันและกัน

ภาพ / ข่าว / ปุญญพัฒน์ ลัดครบุรี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปุญญพัฒน์ ลัดครบุรี
HASTAG :