ศรีสะเกษ ! มูลนิธิหลวงปู่สรวง..จัดแข่งขันชกมวยหาเงินทุนการศึกษาให้นักเรียน และสร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-17 11:53:59

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่สนามมวยตลาดประชารัฐ ถนนสายวัฒนธรรม   บ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พล.ท.สนธยา  ศรีเจริญ  แม่ทัพน้อยที่ 2 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีการแข่งขันชกมวยการกุศล มูลนิธิหลวงปู่สรวง + ผาพญากูปรี การกุศล ประจำปี 2561 ซึ่งมูลนิธิหลวงปู่สรวง นำโดย พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวง ทุกส่วนราชการของ อ.ภูสิงห์ ได้ร่วมกันจัดงานครั้งนี้ขึ้น   มีฝ่ายกัมพูชา นำโดย พล.ต.เทิง  เทีย  ผู้บัญชาการทหารประจำพรมแดนกัมพูชา – ไทย ที่ 403 นายฮอจีน  วีระยุทธ นายอำเภออัลลองเวง  นายซับ    ยืน  ประธานช่องสะงำ มาร่วมเป็นเกียรติและชมการแข่งขัน  และมีนายธวัช   สุระบาล  ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายอรรคพล   อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์  ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ ร่วมเป็นเกียรติและให้การต้อนรับ  โดยมีประชาชนชาวไทยตามแนวขอบชายแดนไทย-กัมพูชามาร่วมชมการแข่งขันกว่า 12,000 คน   
นายอรรคพล   อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์  กล่าวว่า  การจัดการแข่งขันชกมวยในครั้งนี้  เพื่อต้องการหาเงินรายได้สมทบทุนสร้างโรงเรียนการกุศลในมูลนิธิหลวงปู่สรวง จัดสร้างบ้านและซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้  เพื่อจัดหาเงินมอบเป็นทุนการศึกษาและอุปกรณ์กีฬาให้แก่นักเรียนและโรงเรียนตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาของ จ.ศรีสะเกษ   ซึ่งยังมีความขาดแคลนอยู่จำนวนมาก มีการแข่งขันชกมวยจำนวนทั้งสิ้น 12 คู่  โดยได้รับการสนับสนุนถ้วยรางวัลชกดุเดือดจาก พล.ท.ธรากร  ธรรมวินทร  แม่ทัพภาคที่ 2   และได้รับการจากทุกส่วนราชการ หน่วยงาน สมาคม ชมรม กลุ่มมวลชน บริษัท ห้างร้านต่างและมูลนิธิหลวงปู่สรวง  ซึ่งปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษมาร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก  


พล.ท.สนธยา  ศรีเจริญ  แม่ทัพน้อยที่ 2  กล่าวว่า  ขณะนี้สถานการณ์บริเวณชายแดนไทย – กัมพูชาด้าน จ.ศรีสะเกษ มีความสงบเรียบร้อยดีมาก  ทหารและประชาชนทั้ง 2 ประเทศไปมาหาสู่กันด้วยสัมพันธไมตรีอันดีงามต่อกัน  และได้มีการพัฒนาจุดผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชาช่องสะงำ  และจุดชมวิวผาพญากูปรีให้สวยงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของอีสานใต้  ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวนกว่า 5 ล้านบาทจากพระครูโกศลสิกขกิจหรือหลวงพ่อพุฒ   วายาโม  เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และนายธวัช   สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ที่ได้อนุมัติงบประมาณมาให้การสนับสนุนในการพัฒนาช่องสะงำอย่างเต็มที่    ทำให้ส่งผลดีต่อการค้าและการท่องเที่ยวตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาด้าน อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นอย่างมาก  ซึ่งการจัดการแข่งขันชกมวยการกุศลในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการที่จะหาเงินรายได้ไปให้การช่วยเหลือเด็ก น.ร.และ ร.ร.รวมทั้งประชาชนที่ยากไร้ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ในโอกาสเดียวกันนี้ พระครูโกศลสิกขกิจหรือหลวงพ่อพุฒ   วายาโม  เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง   ได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ครบชุด  จำนวน 4 ชุด มูลค่า 150,000  บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ ตร.จาก สภ.ขุขันธ์   สภ.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์  กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ                        สภ.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  เพื่อใช้ในราชการต่อไป  โดยมี พ.ต.ท.ชัยทัต   ใสสดศรี  สว.สภ.กุดเสลา และ ร.ต.อ.ณรงค์  อภัยวงศ์  รอง สวป.สภ.ขุขันธ์ และคณะมารับมอบคอมพิวเตอร์ในครั้งนี้

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน