กวาดเกลี้ยงบ้าน !! คุณยายวัย 72 ช็อค ทำบุญขึ้นบ้านใหม่อยู่แท้ๆ ถูกโจรแสบงัดบ้านกวาดทรัพย์สินไปเพียบ (คลิป)

Publish 2018-02-17 18:14:23

วันที่17ก.พ.61 เวลา 13.30 น. พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านพักภาย ในซอย ศรีสุนทร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสาย 191

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้2ชั้น พบนาง มณีรัตน์ เรืองโรจน์ อายุ72ปี บ้านเลขที่314/1 ม.14 ซอยศรีสุนทร บ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของบ้าน พาจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดบริเวณหน้าต่างข้างห้องครัวหลังบ้าน  โดยถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดหน้าต่างและใช้อุปกรณ์ ตัดลูกกรงเหล็กดัดจนพังเสียหาย ก่อนจะเข้าไปภายในบ้าน โดยคนร้ายได้ขึ้นไปที่ชั้น2 เป็นห้องพระและห้องเก็บของ

 
โดยคนร้ายได้ขโมยพระบูชาหน้าตัก9นิ้ว 1องค์ พระเครื่องที่อยู่ในกล่องและในพาน เกือบ100องค์ แล้วยังขโมยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก2บาท ที่วางไว้ในพานไม้ไป ซึ่งคนร้ายทำการรื้อค้นในตู้เก็บกระเป๋า แต่ไม่ได้เอาอะไรไป จากนั้น คนร้ายได้ ทำการขโมยธนบัตรที่ระลึกจำนวน 2ฉบับ มูลค่า170บาท ที่วางไว้บนตู้โชว์ไปด้วย เหลือไว้เพียงฐานรองกรอบ ที่คนร้ายนำมาวางไว้ที่เก้าอี้ในห้องครัว

มณีรัตน์ เรืองโรจน์  ให้การว่า คนเป็นอดีตพยาบาลรพ.ศูนย์อุดรธานี อยู่บ้านหลังนี้มาได้กว่า30ปี หลังเกษียณราชการก็อยู่บ้านหลังนี้ เพียงคนเดียว แต่ก็จะมีลูกหลานแวะเวียนมาเยี่ยมตลอด โดยในช่วงเช้า วันนี้พี่สาวและหลานๆมาที่บ้าน เพื่อจะให้ตนขับรถพาไปทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของญาติที่ อ.กุมภวาปี พอเสร็จงาน ก็เดินกลับมาถึงบ้าน

 

 


จากนั้นตนได้เปิดบ้านเข้าไปไม่พบสิ่งผิดปกติแต่เมื่อเดินไปที่ครัวหลังบ้าน ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกกรงเหล็กดัดลูกตัดทำลายจนเสียหาย จึงได้ตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าคนร้ายได้ขึ้นไปรื้อค้นทรัพย์สิน ขโมยพระบูชา พระเครื่องและสร้อยคอทองคำน้ำหนัง2บาท ราคา 40,000บาท ที่ตนวางไว้ในพาน แล้วเอาสิ่งของทับไว้บนโต๊ะหมู่บูชาไปและที่ตู้โชว์ ชั้นล่างคนร้ายก็ยังเอาเงินสะสม ที่เป็นธนบัตร มูลค่า170 บาทไปด้วย

 

พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายจะมี1-2คน โดยจะมาดูลาดราวไว้ก่อน แล้วอาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ปีนรั้วเข้ามา ใช้ของแข็งหรืออุปกรณ์ ที่เตรียมมางัดหน้าต่างข้างห้องครัว แล้วใช้คีมตัดเหล็กลูกกรงดัดจนพังเสียหาย จากนั้นเข้าไปในบ้านแล้ว ไปรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า แล้วกลับออกมาทางด้านห้องครัว แล้วปีนออกไป ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในซอย และจะได้เก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อหาเบาะแส คนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :