น้ำมันรถหมด!! จับแล้ว..หนุ่มลูก 3 ทำตัวเป็นมิจฉาชีพ ไล่ยืมรถไปทั่ว วันเดียว 3 ครั้ง อ้างติดเกมส์ออนไลน์! เอารถไปขายหาตังค์เติมเกมส์ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-25 18:18:11

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร.ต.อ.ประพันธุ์ สีติวัน ร.ต.อ.สมคิด สุต๋า รอง สว.สส.สภ.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าสายตรวจ ร.ต.ท.วิสุทธิ์ สั่งสอน สภ.ทุ่งฝาย นำกำลังเข้าจับกุม นายโอ สิงห์ทอง อายุ 32 ปี ในบ้านเลขที่ 649/4 ม.12 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

 จากการที่ได้ตามล่าติดตามตัว นายโอ สิงห์ทอง ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 หลังจากได้รับแจ้งว่า นายโอ ได้หลอกเอารถจักรยานยนต์ จากนายณัฐยศ อายุ 15 ปีเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกสีดำแดง 125i หมายเลข ทะเบียน 1 กช 1713 ลำปาง เหตุเกิดที่บ้านเอื้ออาทร (หลวงพ่อเกษม) ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายาม สืบติดตามตัวนายโอ จนวันนี้เวลา 09.30 น. นายโอ นั้นได้กลับมายังบ้านพัก พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กข 9865 ลำปาง ซึ่งเจ้าของได้ แจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมือง กลางดึก ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวกับเจ้าของบ้านซึ่งเป็น แม่ของนายโอ และได้จับกุมตัวนายโอ พร้อมยึดรถของกลาง และนำตัวไปสอบสวนยัง สภ.ทุ่งฝาย ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

และจากการที่เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนนายโอได้รับการสารภาพว่า ได้เป็นนำรถทั้งหมดที่แจ้งความหายจำนวน 4 คัน เป็นเรื่องจริง คันแรกนั้นได้นำไปขาย ในราคา 13,000 บาท และได้นำเงินมาเล่นเกมส์ ออนไลน์ และซื้อยาบ้าสูบ และสารภาพว่า ซื้อมาเสพเมื่อวาน จำนวน 3 เม็ด โดยให้คนรู้จักไปซื้อให้ และรถอีก 2 คันนั้น หลังจากที่นำไปนั้น ได้ขับรถไปตะเวณ และรถน้ำมันหมด จึงได้นำไปจอดและยืมรถของคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ

 

 

 

จากกรณี เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อเวลา 14.00 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์จากเด็กนักเรียน คิอนายณัฏฐยศ เสมอวงค์ติ๊บ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/625 ม.11 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกสีดำแดง 125i หมายเลข ทะเบียน 1 กช 1713 ลำปาง เหตุเกิดที่บ้านเอื้ออาทร (หลวงพ่อเกษม) ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบชื่อต่อมา คือ นายโอ สิงห์ทอง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 26/1 ม.5 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โดยนายณัฐยศ ได้เล่าว่า นายโอ ซึ่งไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ซึ่งนายณัฏฐยศ นั้นกำลังซื้อไก่ย่างอยู่ ที่ปากซอย 12 ในหมู่บ้านเอื้ออาทร โดยตอนแรก นายโอ ได้ขอให้คนขายไก่ย่างไปส่งโดยอ้างว่าจะไปรับลูก คนขายไก่ย่างปฏิเสธเพราะยังไม่ว่าง และต่อมาได้ขอวานให้ นายณัฏฐยศ ที่กำลังยืนซื้อไก่ย่างอยู่ให้ไปส่ง จึงตกลงไป นายโอ ได้ให้นายณัฏฐยศ ใช้เส้นทางในหมู่บ้านลำปางวิว แล้วออกหลังหมู่บ้านไปชึ่งเป็นทางเปลี่ยวพอเห็นว่าปลอดผู้คนแล้ว จึงบอกให้นายณัฏฐยศเลี้ยวมอเตอร์ไซด์เข้าไปในซอย แล้วให้จอดรถ และได้ทำการขู่ให้ลงจากรถ ต่อจากนั้นนายโอ ได้ขึ้นขับมอเตอร์ไซด์ คลิกสีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กช 1713 ลำปาง หลบหนีไป และต่อมาได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ติดตามไล่ล่าตัวอยู่

 


และต่อมาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 16.30 น. ได้รับแจ้งว่า นายโอ ได้นำรถฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ย 2415 ลำปาง ติดพ่วงข้าง  สืบทราบมาว่าเป็นของแม่บ้าน ที่ทำงานอยู่ในท่ามะโอเฮ้าท์ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง แล้วไม่ส่งคืน และได้นำรถไปถามขายที่ร้านรับซื้อของเก่าที่บ้านสามัคคีแต่ทางร้านไม่รับซื้อ จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น. รถน้ำมันหมดจึงจอดไว้ที่ ร้านอะตอมการยาง ตรงข้ามหน้าสามัคคีปาร์ค บอกว่าน้ำมันหมดจึงขอยืมรถจักรยานยนต์จากร้านอะตอมการยาง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทา หมายเลขทะเบียน ขฉบ 8 ลำปาง  พร้อมแกลลอนน้ำมันขับรถออกไปซึ่งเจ้าของรถได้บอกว่ารถคันดังกล่าวน้ำมันเหลือน้อย แล้วก็หายออกไป จึงได้เข้าแจ้งความว่ารและต่อมาไม่นานได้รับแจ้งว่า พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดที่กาดกองต้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งเจ้าของรถมารับไปแต่คนร้ายนายโอ ได้ยืมรถของ พ่อค้าแม่ค้าในกาดกองต้า ไปบอกว่าขอยืมไปซื้อน้ำมัน น้ำมันรถหมด เนื่องจากเห็นว่าเคยขายของด้วยกัน จึงให้ยืมไปแต่ พอขายของเสร็จ ก็ยังไม่เอามาคืน จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้บอกว่า วันนี้มีคนมาแจ้งความในลักษณะนี้ 4 รายแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกประจำวันและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัว จนพบวันนี้

 

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของรถต่างได้พากันมาชี้ตัวผู้ต้องหา และยืนยันแล้ว บ้างบอกว่าน่าสงสาร บอกมีลูกถึง 3 คนทำไมถึงทำแบบนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้นำตัวนายโอ ตรวจผลปัสสวะ ซึ่งผลได้ออกมาว่ามีสารเสพติดอยู่ในปัสสวะจริง เจ้าหน้าที่จะทำการดำเนินคดีต่อไป และคดีขโมยรถที่สารภาพมานั้น ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการ สอบสวนสืบสวนและขยายผลต่อไป เพราะยังได้ของกลางคืนยังไม่ครบ และจะนำตัวผู้ต้องหาส่งตัวดำเนินคดีต่อยัง สภ.เมืองลำปาง เนื่องจาก ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุทั้งสองพื้นที่

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กานดาวดี เทพสุธรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน