บุรีรัมย์..ขานรับนโยบาย"บิ๊กเน" ท้องถิ่นแห่จัดกีฬา หวังเป็นเมืองสปอร์ตซิตี้ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-26 11:47:19

วันนี้ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเทศบาลเมืองนางรอง “นางรองเกมส์ต้านยาเสพติด” ชิงถ้วยรางวัลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 30 ประจำปี 2561

โดยมีภาครัฐ เอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนเข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างคึกคัก พร้อมทั้งริ้วขบวนพาเหรดรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ทัพนักกีฬา  และการแสดงพิเศษของชมรมผู้สูงอายุอำเภอนางรองทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนและประชาชนได้ออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬา เสริมสร้างสุขภาพอนามัยทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสติปัญญา ให้เป็นคนมีระเบียบ วินัย เกิดความสามัคคี ห่างไกลจากยาเสพติด และช่วยสอดส่องดูแลประชาชน และเยาวชน ไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากประเทศ

นายมาโนช ตันเจริญ นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางเทศบาลก็มีการจัดกิจกรรมรณรงค์ให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติดมาโดยตลอด ซึ่ง ยาเสพติด ถือว่าเป็นปํญหาเร่งด่วนที่จะต้องทำการแก้ไข


เนื่องจากในปัจจุบันมียาเสพติดเข้ามาแพร่ระบาดเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องสร้างความสมัครสมานสามัคคีจากครอบครัว ชุมชน หมู่บ้าน ในการช่วยกันสอดส่องในพื้นที่ เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด

โดยเฉพาะการส่งเสริมการเล่นกีฬา ที่นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่เคยฝากนโยบายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้มีการสนับสนุนเยาวชนหันมาเล่นกีฬาทุกรูปแบบ เพื่อต้องการให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเมืองกีฬา หลังจากจังหวัดบุรีรัมย์ มีสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับประเทศ และมีสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลก รองรับการเป็นเมืองสปอร์ตซิตี้ในอนาคต

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :