สำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรีมอบอุปกรณ์ผู้พิการจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน(คลิป)

Publish 2018-02-26 15:27:11

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้องธารทิพย์ โรงแรมแคนทารี่ 304 อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี นายสมชาย ชำนิ ปลัดจังหวัดปราจีนบุรีเป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน และการจัดนิทรรศการแสดงผลงาน ของกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนจังหวัดปราจีนบุรีตามโครงการ “Happiness for all” ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคนปีที่ 2

 นายสุชัย เลยะกุล ขนส่งจังหวัดนครนายก รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในวันนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของเงินที่ได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ สามารถนำไปสร้างความสุข คุณประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นและสังคมได้อย่างมากมาย และประชาสัมพันธ์ให้สาธารณะชนได้รับทราบถึงความห่วงใยใส่ใจต่อผู้พิการ รวมถึงเพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจในการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคำนึงถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 


สำหรับในวันนี้มีผู้พิการจากการประสบอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 22 คนเข้ารับอุปกรณ์ผู้พิการสำหรับอุปกรณ์ประกอบไปด้วย รถนั่งไฟฟ้าจำนวน 2 คัน รถนั่งธรรมดาจำนวน 5 คัน เบาะรองนั่งป้องกันแผลกดทับจำนวน 7 ชิ้น และขาเทียมระดับใต้เข่า ขาเทียมระดับเหนือเข่า ขาเทียมระดับเข่า ขาเทียมระดับสะโพก และแขนเทียมระดับเหนือศอก มูลค่ารวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,229,000 บาท ทั้งนี้ทางจังหวัดปราจีนบุรีได้ให้ความสำคัญ และมีการผลักดันในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะลดอัตราการเสียชีวิต และการเกิดอุบัติเหตุให้ลดลง ทั้งนี้ต้องมีการขับเคลื่อนร่มกันในทุกภาคส่วนให้มีการแก้ไขอย่างจริงจัง////////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดปราจีนบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน