สัตว์น้ำตายหมด..ใครจะรับผิดชอบ!!? ชาวบ้านสุดทน วอนผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังน้ำในคลองชลประทาน ส่งกลิ่นเหม็น ขนาดวัชพืชยังตาย (คลิป)

Publish 2018-02-28 20:41:53


วันนี้ 28 ก.พ.61 ผุ้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือ ในการเป็นสื่อกลาง หลังชาวบ้าน บริเวณ  หมู่ 6 ตำบลไผ่ดำพัฒนา อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ที่ส่วนมาก ประกอบอาชีพเกษตรกร เลี้ยงเป็ด ทำนา  เดือดร้อนหนักไม่สามารถ นำน้ำจากคลองชลประทาน มาใช้ประโยชน์ได้ ต้อง อาศัยสูบน้ำบาดาล นำมาเลี้ยงสัตว์ และหล่อเลี้ยงต้นข้าวที่ปลูกไว้ ซึ่งที่นาที่ได้รับผลกระทบ กว่า 100 ไร่ 

 เมื่อผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบ พบ นายเกษม  มีดี อายุ 65ปี บ้านเลขที่ 61/1 หมู่6 ตำบลไผ่ดำพัฒนา อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เผยว่า เดือดร้อนหนัก เพราะไม่สามารถนำน้ำในคลองชลประทานมาใช้ได้เลย ต้องลงทุนสูบน้ำบาดาล นำน้ำมาใช้  ตนมีทำนาประมาณ 40 ไร่ และส่วนมากชาวบ้านแถวนี้ ก็ทำนา เลี้ยงสัตว์   เพื่อนบ้าน ที่เลี้ยงเป็ด ก็เหมือนกันต้องสูบน้ำบาดาลมาเลี้ยงเป็ด เพราะน้ำในคลองเน่า ถ้านำมาเลี้ยง เป็ด ต้องเกิดปัญหาแน่  

 

 

 ล่าสุด สภาพน้ำที่เห็น ในคลองชลประทาน อยู่ในสภาพ เน่าเสีย มีสีเขียวคล้ำ และยังมีกลิ่นเหม็นเน่า ขนาด ผักตบชวา ที่เป็นวัชพืช ยังเน่าตาย คาคลอง ไม่ต้องพูดถึง สัตว์น้ำ กุ้ง หอย ปู ปลา ที่อาศัยอยู่ในคลอง ทุกวันนี้ตายไม่มีเหลือ เป็นแบบนี้ มากว่า 20 วัน แล้ว โดยชาวบ้านอ้างว่า เป็นผลพวงมาจากการ ที่มีฟาร์ม หมูซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง ปล่อยน้ำเสียลงคลอง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสภาพอย่างที่เห็น  จึงอยากฝากถึง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องลงตรวจสอบดูแลและแก้ไข อย่างเร่งด่วน

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :