ศรีสะเกษ ! มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาชื่นชมสุดยอดศิษย์ ที่ได้เป็นแชมป์มวยโลก และคว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ศรีสะเกษ ! มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาชื่นชมสุดยอดศิษย์ ที่ได้เป็นแชมป์มวยโลก และคว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

Publish 2018-03-01 13:08:09

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ  อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ                  ดร.สุชีราภรณ์   ธุวานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ เปิดเผยว่า  ปีนี้นับว่าเป็นปีทองของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ  เนื่องจากว่านักศึกษาที่เป็นลูกศิษย์ของมหาวิทยาลัยได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจ้าแหลม  ศรีสะเกษ   นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ที่สามารถชกเอาชนะเอสตราด้า นักมวยชาวเม็กซิโก ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลกสมัย 2 ได้เป็นครั้งที่ 2 และยังได้เข็มขัดแชมป์ของเดอะริง เพิ่มมาอีกเส้นด้วย  ส่งผลให้ชื่อเสียงของเจ้าแหลม  ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษโด่งดังไปทั่วโลก  สร้างความภาคภูมิใจแก่ตนและคณะอาจารย์รวมทั้งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษทุกคนเป็นอย่างยิ่ง 

 ดร.สุชีราภรณ์  กล่าวต่อไปว่า  ขณะนี้ตนกำลังหารือกับคณะอาจารย์เพื่อเตรียมการต้อนรับเจ้าแหลม ลูกศิษย์แชมป์โลกอย่างยิ่งใหญ่  โดยเตรียมจะให้เจ้าแหลมสวมชุดนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์  ระดับปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ถือเข็ดขัดแชมป์โลก นั่งรถแห่รอบเมืองเพื่อให้พี่น้องประชาชนชาว              ศรีสะเกษทุกคนได้ชื่นชมแสดงความยินดีกับเจ้าแหลมที่เป็นลูกหลานชาวบ้านม่วง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ   โดยนักศึกษาหญิงชายของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ได้มีการหารือกันเพื่อจะจัดกิจกรรมต้อนรับเพื่อนนักศึกษาที่เป็นแชมป์โลกอย่างเต็มที่  ซึ่งจะได้ประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดเตรียมการต้อนรับเจ้าแหลมในครั้งนี้


 


ดร.สุชีราภรณ์  ยังกล่าวด้วยว่า  ความภาคภูมิใจอีกอย่างหนึ่งคือ นักศึกษาชาย 3 คน ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ  ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ประกวดมิวสิควีดิโอ Topline Digital Creator Awards (TDCA) ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ โรงละคร โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา  กรุงเทพ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษา ในระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้นำความรู้ ความสามารถจากการศึกษา มาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานจริง ฝึกการทำงานเป็นทีม เตรียมความพร้อมก่อนก้าวไปเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเอง สถานศึกษา และประเทศชาติในอนาคต  โดยมีผู้เข้าแข่งขัน ทั้งสิ้น 138 ทีม จาก 34 สถาบัน เผยแพร่ผลงานและนับคะแนน (ยอดวิว) ผ่านทางยูทูป  มีผู้ชมงานนับล้านวิวในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า  รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ทีม TD 100 จาก ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ผลงานมิวสิควีดิโอ สงสารอ้ายแน ศิลปินต้นฉบับ พลฯ เอ๋ คลองโสม ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เกียรติบัตร และทุนการศึกษา 50,000 บาท  และอาจารย์ฐณิชา สาลีพันธ์ อาจารย์ที่ปรึกษาทีมชนะเลิศ  ม.เฉลิมกาญจนา                                 ศรีสะเกษ ได้รับรางวัล BEST ADVISOR  ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ทุนการศึกษา 10,000 บาท อีกด้วย  ซึ่งนักศึกษาและอาจารย์ดังกล่าวได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษเป็นอย่างมาก

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน