ระทึกทั้งหมู่บ้าน..!! เกิดเหตุไฟไหม้ห้องพระ บ้าน สท.นครตรัง เสียหายยับ ขณะที่คนในบ้านอยู่ชั้นล่าง โชคยังดีที่เพื่อนบ้านเห็น แล้วตะโกนบอก!?

Publish 2018-03-01 13:10:02

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2561 รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณถนนพระงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.รัฐกานต์ พรหมราช ร้อยเวรฯ (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสาธารณะภัยเทศบาลนครตรัง และรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน เข้าระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟที่กำลังไหม้ บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ซึ่งเป็นห้องพระที่อยู่ห้องด้านหน้าของตัวบ้านใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบเพลิงไว้ได้อย่างสงบ จากการสอบสวน นางเวียง ศรีนคร อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ถ.พระงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เป็นญาติของเจ้าของบ้าน และเป็นบ้านของนายสรศักดิ์ รุ่งเรือง สมาชิกสภาเทศเทศบาลนครตรัง ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุทุกคนอยู่ชั้นล่างกันหมด และบริเวณชั้น 2 ของบ้านมี 3 ห้อง มีห้องพระที่อยู่ห้องด้านหน้าของตัวบ้าน วันนี้ก็ไม่ได้มีการไหว้พระแต่อย่างใด แต่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะปลั๊กไฟที่ห้องพระชำรุดยังไม่ได้เปลี่ยนใหม่  ตอนเกิดเหตุคนในบ้านไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แต่ได้ยินเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงกันข้ามตะโกนบอกว่าไฟไหม้ จึงรีบขึ้นไปช่วยกันขนย้ายข้าวของออกมาได้บางส่วน ส่วนหิ้งพระ คอมพิวเตอร์ และข้าวของหลายชิ้นไม่สามารถนำออกมาได้ต้องปล่อยให้วอดไปกับกองเพลิง


อย่างไรก็ตามชุมชนควนขัน สถานที่เกิดเหตุ ถือว่าเป็นชุมชนขนาดใหญ่ และมีบ้านเก่าจำนวนมาก มีถนนคับแคบ เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ยากในการที่รถดับเพลิงจะเข้าถึง แต่โชคดีว่าบ้านที่เกิดเหตุครั้งนี้ อยู่ไม่ไกลจากถนนใหญ่ จึงสามารถดับเพลิงได้เร็ว ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปทั้งบ้าน และบ้านหลังอื่นๆในชุมชนแห่งนี้

 

 

ภาพ/ข่าว  ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน