สุดระทึก ! เพลิงโหมไหม้อาคารบริษัทรถโฟล์คลิฟท์ที่ชั้นลอย ซึ่งต่อเติมเป็นห้องพระ จนท.ดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง นานกว่า 40 นาที

Publish 2018-03-02 11:58:30

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารชั้นลอยของ บริษัท ป.ศิริยนต์โฟล์คลิฟ จำกัด เลขที่ 291/35 หมู่ที่ 5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานให้พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขามทราบและประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลเมืองศรีราชา และเทศบาลนครแหลมฉบัง เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ


เพลิงไหม้

ในที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ 6คัน เทศบาลเมืองศรีราชา 1คันและเทศบาลนครแหลมฉบัง 2คันจำนวน 3 คันและซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทั้งหมดที่มาได้ระดมฉีดน้ำไปยังบนอาคารชั้นลอย ซึ่งเกิดเพลิงรุกไหม้อย่างรุนแรงโดยอาคารดังกล่าวนั้นเป็นตึก4ชั้น เพลิงได้ลุกไหม้ที่ชั้นลอยที่ได้ต่อเติมเป็นห้องพระขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามรถสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ให้ดับลงได้ จากการตรวจสอบชั้นลอยที่เกิดเพลิงไหม้นั้นได้ต่อเติมเป็นห้องพระซึ่งเป็นห้องกึ่งปูนและไม้หลังคามุงด้วยกระเบื้อง โดยนายทวีพรรณ กำลังว่อง อายุ 35 ปี พนักงานของบริษัทได้กล่าวว่าได้เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นและเห็นเกิดเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วที่ห้องพระจนพนักงานบริษัทที่อยู่ในตัวอาคารคต่างวิ่งลงมาจากอาคารกันอลหม่าน


ซึ่งบางคนก็ไปช่วยกันดับไฟแต่ก็ดับไม่ได้และแต่ละคนก็ต่างอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพลิงได้ลุกโหมจึงต้องวิ่งลงมาด้านล่างกันหมด ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบก็พบว่าเพลิงไหม้ในตัวห้องพระเสียหายจนหมดโดยมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้เบื้องต้น200,000 บาท โดยสันนิษฐานว่าคงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากวันนี้ทางผู้บริหารบริษัทไม่ได้เข้าไปไหว้พระในห้องดังกล่าว เข้าไปไหว้เมื่อวานซึ่งเป็นวันพระ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้ทางกองพิสูจน์หลักฐาน2 ชลบุรี มาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

 

ข่าว/ชำนาญ ใจเอื้อ ภาพ/ ฐานภัทร อะเวลาผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศรีภูมิ แฉล้มล้ำ (เล็ก)