หนุ่มสวีเดนช็อก ฝากเงินนับแสนไว้ในธนาคาร ผ่านไป 2 ปี เจอเจาะระบบขโมยไปเกลี้ยง แถมทางธนาคารทำอะไรไม่ได้เลย (คลิป)

Publish 2018-03-02 16:52:09

วันที่ 2 มี.ค.61 ด.ต.ภูดิษฐ์ รักษ์ทะเล เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล พา นายเฮนริค คริสเตียน ก็อค (Mr.Henrik Christian Koch ) อายุ 49 ปี สัญชาติสวีเดน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธานินทร์ กันภัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่ามีมือมืดแอบขโมยเงินที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารกรุงเทพไปนับแสนบาท เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารกลับได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความกับตำรวจ และไม่ได้ระบุว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร   โดยนายเฮนริค ให้การว่า เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.59 หรือเมื่อปีเศษที่ผ่านมา ตนเองนำเงินสด 500 บาท ไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช ก่อนที่จะฝากสะสมเรื่อยมาจนมียอดเงินรวมทั้งสิ้นเกือบ 1 แสนบาท แต่ต่อมาตนเดินทางกลับไปทำงานที่ประเทศบ้านเกิดอยู่นานปีเศษ ก่อนบินกลับมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เมืองพัทยาเมื่อไม่นานมานี้ พอตนนำสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพไปเช็คยอดเงินที่สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช ปรากฏว่าเงินที่ฝากไว้นับแสนบาทได้อันตรธานหายอย่างมีเงื่อนงำ ด้วยความสงสัยจึงขอให้พนักงานธนาคารตรวจสอบความเคลื่อนไหวในบัญชี เพราะมั่นใจว่าตนเองไม่ได้มีการเบิกถอนเงินออกมาแม้แต่บาทเดียว


หนุ่มสวีเดนงง ฝากเงินนับแสนไว้ในบัญชีธนาคาร ผ่านไป 2 ปี

พอเช็คอย่างละเอียดพบว่ามีผู้ที่ใช้หมายเลขโทรศัพท์เบอร์ 098-9301045 สมัครอินเตอร์เน็ตแบ๊งกิ้ง แล้วทำการถอนเงินออกจากบัญชีเมื่อ 12 มี.ค.60 จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรกถอดไป 90,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 9,900 บาท และเหลือเงินติดบัญชีไว้ให้ดูต่างหน้าเพียง 1 บาท 38 สตางค์ เมื่อถามหาความรับผิดชอบจากทางธนาคาร ปรากฏว่าพนักงานทำได้เพียงแนะนำให้เดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ได้ระบุว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนเบิก หรือใช้ให้ใครมาเบิกเงินในบัญชีของตนไปแต่อย่างใด จึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษา ด.ต.ภูดิษฐ์ รักษ์ทะเล เพื่อนที่เป็นตำรวจสันติบาล ก่อนเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนที่แอบขโมยเงินออกไปจากบัญชี ชนิดที่ตนเองไม่รู้เนื้อรู้ตัว

มีมือมืดเจาะระบบขโมยไปเกลี้ยง เหลือติดบัญชีให้ดูต่างหน้าแค่บาทเดียว

“การที่ตนนำเงินมาฝากเข้าบัญชีธนาคาร เพราะคิดว่าเป็นแหล่งเก็บรักษาเงินที่น่าจะปลอดภัยที่สุด ปลอดภัยกว่าการที่เก็บไว้กับตัวเองเสียด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเงินมันหายไปได้อย่างไร จึงอยากจะถามธนาคารว่าควรมีมาตรการในด้านการรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้หรือไม่ เพราะจู่ๆ มีใครก็ไม่รู้แอบเข้ามาขโมยเงินออกไปจากบัญชีอย่างง่ายดายแบบนี้ แล้วจะทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นได้อย่างไร” นายเฮนริค กล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.ธานินทร์ กันภัย รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำหนังสือไปยังบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เพื่อเช็คหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้สมัครอินเตอร์เน็ตแบ๊งกิ้งแล้วฉกเงินของหนุ่มสวีเดนรายนี้ไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับประสานตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อัมพร แสงแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอัมพร แสงแก้ว(หนิง)
HASTAG :