รองผู้ว่าอุทัยธานี สั่งเร่งหาข้อเท็จจริง "โรงยิมติดแอร์ แต่ไม่เปิดให้ประชาชนใช้งานมานานถึง 5 ปี" (ชมคลิป)

Publish 2018-03-05 16:13:44

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 ตามที่ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดอุทัยธานี ได้นำเสนอเรื่องราวของโรงยิมติดแอร์หน้าสนามกีฬาจังหวัดอุทัยธานี ตั้งไว้และไม่ได้มีการใช้งานเลยมาประมาณ 5 ปีแล้ว โดยได้นำเสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561 ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวประชาชนจังหวัดอุทัยธานีและทั่วประเทศให้ความสนใจ ว่าสร้างแล้วทำไมไม่เปิดให้ใช้งาน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสงสัยว่าจะสร้างมาทำไม และอยากได้คำตอบจากผู้บริหารจังหวัดอุทัยธานี


เสียงของนายอุนุชา ที่สงสัยว่าทำไมโรงยิมไม่เปิดให้ใช้งาน(ข่าวที่ออนแอร์ไปเมื่อวันที่3 มี.ค.61)

ล่าสุด นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้ออกหนังสือ ด่วนที่สุด ถึงสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีข้อความว่า ด้วยกรณีจากที่สำนักข่าวทีนิวส์ ได้เผยแพร่ข่าวการก่อสร้างโรงยิม (ที่มีการติดเครื่องปรับอากาศ) บริเวณถนนรักการดีภายในบริเวณสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา ที่แจ้งแล้วเสร็จมา 5 ปีที่ผ่านมาแต่ไม่เคยเปิดบริการประชาชนแต่อย่างใด โดยได้ตั้งข้อร้องเรียนว่า “มีไว้ทำไม ไร้ประโยชน์”โดยเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561 นายเฉลิมชัย พัฒนาภรณ์ ได้นำประเด็นดังกล่าวมาลงในไลน์ส่วนราชการจังหวัดอุทัยธานี ดังปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

    เพื่อให้ข้อเท็จจริงเรื่องนี้ปรากฏ จึงให้ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุทัยธานี ได้ชี้แจงข้อมูล/ข้อเท็จจริงใน 4 ประเด็นดังนี้

1.สรุปสาระสำคัญของโครงการ

2.วัตถุประสงค์ของโครงการ

3.กลุ่มเป้าหมายที่สามารถรับบริการหรือเข้าใช้บริการ

4.สถานะข้อเท็จจริงตามประเด็นข้อร้องเรียนโดยให้รายงานให้จังหวัดทราบว่าปัจุบันได้มีการเปิดให้บริการแล้วหรือไม่โดย

4.1 หากยังไม่เปิดให้บริการเนื่องจากสาเหตุใด และคาดว่าจะมีกำไหนดเปิดบริการได้เมื่อใด

4.2หากเปิดบริการแล้ว มีแนวทางในการบริหารจัดการเพื่อเป็นการให้บริการอย่างไร

ทั้งนี้ กำหนกรายงาน ข้อมูล/ข้อเท็จจริง ให้จังหวัดทราบภายในเวลา 12.00 น.ของวันที่ 9 มีนาคม 2561 โดยจัดส่งเอกสารรายงานที่มีการลงลายมือรับรองสำเนาเอกสารทุกฉบับให้จังหวัด ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุทัยธานีบริเวณชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี

นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี

โรยิมติดแอร์ไม่เปิดให้ใช้มา 5 ปีเพราะอะไร(ข่าวที่ออนแอร์ไปเมื่อวันที่3 มี.ค.61)

สิ่งที่สำนักข่าวนำเสนอไปนั้นประชาชนต่างก็พอใจที่มีคนกล้านำเสนอในข่าวประเด็นที่น่าสงสัย และอีกไม่นานโรงยิมติดแอร์หน้าสนามกีฬาจังหวัดอุทัยธานี จะมีการเปลี่ยนแปลงเปิดให้ใช้บริการอย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่สร้างมาจากภาษีของประชาชน ประชาชนก็ต้องมีสิทธิ์ใช้งานโรงยิมติดแอร์เจ้าปัญหานี้ หรือหากยังไม้เปิดใช่งานเหมือนเดิมผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ก็จะนำเสนอข่าวต่อไปจนกว่าประชาชนจะได้ประโยชน์จากการสร้างโรงยิมติดแอร์นี้

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อุทัยธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนันทศักดิ์ วัฒนพานิช(หนึ่ง)