ต้องรออีกกี่ชาติ..ความจริงถึงจะประจักษ์ !? ครอบครัวน้องเมย เดินหน้าสู้ต่อ ขอใช้ศาลเป็นที่พึ่ง ทวงความยุติธรรม เพื่อเป็นบทเรียนตีแผ่สังคม!!!

Publish 2018-03-09 11:55:09

เมื่อวานช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางสาวสุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวนักเรียนเตรียมทหารภคพล ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย ซึ่งเสียชีวิตในโรงเรียนเตรียมทหาร เดินทางมาจังหวัดระยอง เข้าพบพันตำรวจเอกสุธี แพทย์รังสี หัวหน้าทีมทนายความเพื่อฟ้องคดีโรงเรียนเตรียมทหาร และผู้เกี่ยวข้องจากสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเมย ซึ่งผ่านมากว่า 1 ร้อย 40 วันแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิต ที่ชัดเจนของน้องเมย และยังไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบถึงแม้ทางโรงเรียนจะออกมาชี้แจงกับครอบครัวของน้องเมย และสื่อมวลชน ถึงการเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม อีกทั้งมีข่าวลือว่า ครอบครัวของน้องเมยได้รับการเยียวยาแล้ว เป็นเงิน 10 ล้านบาทจึงทำให้ครอบครัวน้องเมย ไม่มีการเคลื่อนไหวแต่อย่างใด นางสาวสุพิชา เปิดเผยว่า ทางครอบครัว อยากได้รับความร่วมมือจากโรงเรียน ในเรื่องเอกสารการสอบสวน รวมทั้งอื่นๆ ที่เคยขอไป และขอให้ทางโรงเรียนสนใจ และส่งกลับมาให้ทางครอบครัวบ้าง แต่ที่ผ่านมาครอบครัวไม่ได้รับความร่วมมือเลย ขณะที่มีกระแสข่าวลือว่า ครอบครัวได้รับการเยียวยา จากกองทัพเป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง และพร้อมให้ตรวจสอบ


ทางด้านพันตำรวจเอกสุธี แพทย์รังสี หัวหน้าทีมทนายความ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานพร้อมแล้ว ที่จะยื่นฟ้องผู้ที่ทำให้น้องเมยเสียชีวิตต่อศาลอาญา ศาลแพ่ง และศาลปกครอง ส่วนจะมีใครถูกดำเนินคดีบ้างนั้น ไม่ขอเปิดเผยได้ ส่วนกรณี น้องเมย เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุนั้น เป็นไปไม่ได้ซึ่งพันตำรวจเอกสุธี อยากให้ผู้รับผิดชอบออกมาพูดความจริง ไม่ใช่ให้ครอบครัวของน้องเมย ซึ่งเป็นผู้เสียหายแสวงหาความเป็นธรรมให้กับตัวเอง อย่างเช่นทุกวันนี้.

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน