หนองคาย ! การแข่งขันจักรยาน หนองคายใจเกินร้อย ครั้งที่ 6 ”(TOUR OF NONG KHAI 6 ) ตอนท่องแดนพญานาค

Publish 2018-03-11 12:12:11

วันที่ 11 มี.ค.61 เวลา 08.00 น. ณ แลนด์มาร์พญานาค ลานวัฒนธรรมริมโขง อ.เมือง จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดการแข่งขันจักรยาน “หนองคายใจเกินร้อย ครั้งที่ 6 ” ”(TOUR OF NONG KHAI 6 ) ตอนท่องแดนพญานาค โดยมีนายกิตติศักดิ์ บุญเปีย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย นายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย ,นายชฏารมย์ วงศ์ด้วง ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองคายและประชาชนร่วมในพิธี


การแข่งขันจักรยาน หนองคายใจเกินร้อย ครั้งที่ 6 ”(TOUR OF NONG KHAI 6 )

นายกิตติศักดิ์ บุญเปีย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า การจัดจักรยาน “หนองคายใจเกินร้อย ครั้งที่ 6 ” ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อขับเคลื่อนนโยบายของจังหวัดและของรัฐบาล เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย มีสุขภาพที่แข็งแรง มีความรักความสามัคคีต่อกัน สร้างพลังความเข้มแข็ง พัฒนาชาติให้รุ่งเรืองด้วยกีฬาจักรยาน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายไปทั่วโลก โดยเน้นเส้นทางที่ปลอดภัย และท่องเที่ยวชมเมือง พร้อมรณรงค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งเป็นการร่วมฉลองงานอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 191 ปี ของเมืองหนองคาย และงานกาชาดจังหวัดหนองคาย ประจำปี 2561ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในการแข่งขันกีฬาปราบฮ่อ คัพ ครั้งที่ 14

หนองคายใจเกินร้อย ครั้งที่ 6 ”(TOUR OF NONG KHAI 6 ) ตอนท่องแดนพญานาค

โดยใช้เส้นทางจุด Start ที่ ศูนย์ หน้าโรงเรียนเซนต์ปอลหนองคาย ไปตามถนนหนองคาย-โพนพิสัย ไปและกลับ รวม 100 กิโลเมตร และเข้าเส้นชัยที่จุดปล่อยตัวที่แลนด์มาร์คพญานาค มีนักปั่นจักรยานจากชมรมจากจังหวัดหนองคาย จังหวัดใกล้เคียงและจาก สปป.ลาว เข้าร่วมทำการแข่งขัน จำนวน 1,000 คน.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)
HASTAG :