สุดทน!!!!สหกรณ์วิเศษชัยชาญพร้อมกลุ่มเกษตรชาวสวนยางร้องบิ๊กตู่ หลัง DSI อายัดเงิน 204 ล้านบาท

Publish 2018-03-13 10:10:46

ที่ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นำโดยนายสำรวย วงษ์สนอง ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ เดินทางมาทวงถามความคืบหน้ากรณีถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษแจ้งข้อหาฮั้วประมูลยื่น และอายัดเงิน 204 ล้านบาท ทั้งที่ยังไม่มีการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหากับสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญแต่อย่างใด ทำให้สมาชิกของสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางพารา นำโดยนายเรืองวิสิฐ วงศ์อนันต์ และนายจิรัฐติกาล สมศักดิ์ ได้เดินทางทวงถามความคืบหน้าเช่นกัน หลังไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติของพ.ต.ท.มนตรี บุณยโยธิน อดีตผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 และ ร.ต.อ.กำพล รุจินันทกุล พนักงานสอบสวน ที่ยื้อคดีมาเป็นเวลานานเช่นกัน

 นายสำรวย วงษ์สนอง ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ กล่าวว่าที่สหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ เดินทางมายื่นเรื่องกับนายกรัฐมนตรี ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ และวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คือสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ ยังไม่ได้รับความคืบหน้าจาการที่มาร้องเรียน โดยเมื่อครั้งที่แล้วถ้ายังไม่คืบหน้า วันนี้จึงมาติดตามทวงถามอีกครั้ง ซึ่งวันนี้ยังไม่ได้รับความคืบหน้าเลย โดยสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ พร้อมสมาชิก 300 คนเตรียมตัวเดินทางมาแล้ว แต่ถูกร้องขอจากผู้ใหญ่ของจังหวัดอ่างทอง และผู้ใหญ่ในกระทรวงยุติธรรม


ด้านนายเรืองวิสิฐ วงศ์อนันต์ ตัวแทนกลุ่มเกษตรกรสวนยางพารา กล่าวว่าเมื่อปี 2556 เกษตรกรชาวสวนยางพารา ได้รับความเดือดร้อนจาการถูกโกงค่ายางพารา และได้รวมตัวกันมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI)ซึ่งพนักงานสอบสวนชุดแรกได้สั่งฟ้องบริษัทที่รับซื้อยางพารา หลังจากนั้นมีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวน เป็นชุดที่ 2 ซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับคดีของสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ ซึ่งพนักงานสอบสวน เป็นชุดที่ 2 ได้บิดเบือนข้อเท็จจริงในสำนวนคดีและกลั่นแกล้งผู้เสียหายบางรายให้ตกเป็นผู้ต้องหา และมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องบริษัท จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมจากท่านนายกรัฐมนตรี หลังพนักงานสอบสวนชุดนี้มีการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบอย่างชัดเจน ซึ่งเกษตรกรชาวสวนยางพาราร่วมกับสหกรณ์การเกษตรวิเศษชัยชาญ จะฟ้องพนักงานสอบสวนชุดนี้ต่อศาลทุจริตกลางต่อไป

ข่าว/ภาพ  สุรชัย ผลจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรชัย ผลจันทร์