ส่อสัญญาณเดือด !! งานนี้คนกยท.นัดแต่งดำคัดค้าน บอร์ด กยท.เปิดไฟเขียวเอกชน จัดเก็บเงินเซส(ชมคลิป)

Publish 2018-03-14 10:29:35

ตรัง พนักงาน กยท.แต่งดำต้านเอกชนจัดเก็บเงินเซส เพราะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เงินที่ได้จะไปเป็นของนายทุน โดยเฉพาะหลังทุกคนเห็น TOR  จึงได้ร่วมกันลงชื่อคัดค้านแล้ว และจะสวมใส่เสื่อผ้าสีดำ เพื่อประท้วงเรียกร้องให้ผู้บริหาร กยท.มีการยกเลิก TOR ดังกล่าว

วันที่ 14 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดตรัง และอำเภอเมือง แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำมาทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการลงชื่อ เพื่อประท้วงและคัดค้านผู้บริหารและคณะกรรมการการยางแห่งประเทศไทยที่จะให้เอกชนเข้ามาจัดเงินค่าธรรมเนียมการส่งออกยางพารา (CESS)


แกนนำกยท.ตรัง พร้อมใจแต่งดำต้าน กยท.ให้เอกชนเก็บเงินเซส

นายพีรวิทย์ จริงจิตร หัวหน้าแผนกส่งเสริมสถาบันเกษตรกรและการตลาด การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดตรัง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนในสังกัด กยท.มีความเห็นเช่นเดียวกับเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับการที่ กยท.จะให้เอกชนจัดเก็บเงินเซส เพราะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เงินที่ได้จะไปเป็นของนายทุน โดยเฉพาะหลังทุกคนเห็น TOR  จึงได้ร่วมกันลงชื่อคัดค้านแล้ว และจะสวมใส่เสื่อผ้าสีดำ เพื่อประท้วงเรียกร้องให้ผู้บริหาร กยท.มีการยกเลิก TOR ดังกล่าว

เผยเหตุผลสำคัญ ทำไมเราต้องต้าน

และล่าสุดสหภาพแรงงานการยางแห่งประเทศไทย (สร.กยท.) ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ผู้บริหารยกเลิกการให้เอกชนจัดเก็บเงินเซสแล้วด้วย   และจะการนัดการประชุมใหญ่วิสามัญ ในวันที่ 19 มีนาคมนี้  เพื่อกำหนดท่าทีกดดันต่อไป โดยยืนยันจะร่วมกันคัดค้านให้ถึงที่สุด

ข่าว/ภาพ  สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน