เราไม่ปล่อยผ่าน ! หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน หลังมีกรณีชายวัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ชนแบร์ริออร์ แบ่งเลนจักรยาน เสียชีวิต (มีคลิป)

Publish 2018-03-15 16:18:58

ที่ห้องรองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นายพงษ์พัฒน์ วงษ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ชลประทานจังหวัดจันทบุรี โยธาธิการ และผังเมืองจังหวัดจันทบุรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี และท้องถิ่นและท้องที่ ประชุมด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาแบร์ริออร์ แบ่งเลนทางจักรยาน และจักรยานยนต์และรถยนต์ ที่ทำขึ้นบริเวณคลองภักดีรำไพ หลังมีกรณีชายวัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ชนแบร์ริออร์ แบ่งเลนจักรยาน และรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ล้มคว่ำศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต เนื่องจากจุดที่ทำแบร์ริออร์ แบ่งเลนไม่มีสัญญาณสะท้อนแสงบ่งบอกให้เห็นเด่นชัด และแบร์ริออร์ ที่มีขนาดความสูงเกินไปรองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ล่าสุดทางเพจดังเหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการนำเรื่องนี้ไปลงในสื่อออนไลน์ จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย และส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับหน่วยงานที่นำแบร์ริออร์ แบ่งเลนมาติดตั้งในการแบ่งเลนจักรยาน และรถจักรยานยนต์และรถยนต์ จึงอยากให้ทางจังหวัดได้มีการนำแบร์ริออร์ ที่ติดตั้งเหล่านี้ออกไป ประกอบกับไม่มีสัญญาณสะท้อนแสงบ่งบอกให้เห็นเด่นชัด จนอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต ในเรื่องนี้ ทางจังหวัดจันทบุรี ได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว และได้มีการเรียกหน่วยงานที่รับผิดชอบมาประชุมด่วน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้

ในเบื้องต้นทางจังหวัดจันทบุรี ยังคงมีการให้มีแบร์ริออร์ แบ่งเลนทางจักรยาน และรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ไว้ก่อน

เนื่องจากต้องรอทางชมรมจักรยานจังหวัดจันทบุรี มาประชุมร่วมด้วย เพื่อหาแนวทาง หรือหาทางออกว่าจะมีการดำเนินการแก้ไขไปในทิศทางใด ในเบื้องต้นทางจังหวัดจันทบุรี ยังคงมีการให้มีแบร์ริออร์ แบ่งเลนทางจักรยาน และรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ไว้ก่อน แต่จะให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปดำเนินการติดตั้งสัญญาณไฟสะท้อนแสงเพิ่มมากขึ้น และติดป้ายบ่งบอกให้เด่นชัด เพื่อเป็นการป้องกันให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ระมัดระวัง และไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกต่อไป (มีคลิป)

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จันทบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)
HASTAG :