นิสิ “ไอดอลตัวจริง” !! หอการค้า ภาคเอกชน มหาสารคาม มอบโล่ยกย่อง “แบม-เกมส์” ผู้เปิดโปง ตีแผ่ทุจริตเงินคนยากจน (มีคลิป)

Publish 2018-03-16 14:03:14

 เวลา 09.00 น. วันที่ 16 มีนาคม 61 ที่ห้องประชุมเหล่าสุวรรณ  ชั้น  2  อาคารหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม  นายณรงค์  เหล่าสุวรรณ  ประธานหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมผู้แทนภาคเอกชนในจังหวัดมหาสารคาม  ได้จัดงานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณยกย่องให้กำลังใจและมอบทุนสนับสนุน แก่ “น้องแบม”  น.ส.ปณิดา ยศปัญญา นิสิตสาขาพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ "น้องเกมส์" น.ส.ณัฏกานต์ หมื่นพล อดีตเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น  ที่ออกมาร้องเรียนหัวหน้าหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น  กรณีมีการทุจริตการเบิกจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย  โดยมีนายทวี  เสริมภักดีกุล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นางน้อมจิตร  ยศปัญญา มารดาของ น.ส.ปณิดา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองร้อยน้ำหวาน มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น จำนวน 2 คน ที่เป็นผู้คุ้มครอง น.ส.ปณิดา และ น.ส.ณัฏกานต์ ร่วมเป็นสักขีพยาน  และหลังจากพิธีมอบโล่เกียรติคุณเชิดชูเกียรติสองเยาวชนผู้กล้าเปิดโปงการทุจริต   และเป็นผู้ที่ทำความดี      “ ต่อต้านการคอรัปชั่น ”  มีตัวแทนจากองค์กรต่างๆ  มอบของที่ระลึกและทุนสนับสนุนแก่เยาวชนทั้งสองคน

 

               


สัมภาษณ์ น้องแนน

นายณรงค์  เหล่าสุวรรณ  ประธานหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดมหาสารคาม ได้เล็งเห็นความสำคัญของการทำความดีของทั้งสองท่าน  และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย  ด้านการต่อต้านคอร์รัปชั่น   เนื่องจากทุกๆ  ปัจจัยในการดำเนินงานต่างๆ  ของทุกภาคส่วนล้วนแต่เป็นการขับเคลื่อนกิจกรรมทางเศรษฐกิจในหลากหลายด้าน  แต่สังคมเราคงไม่สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงหากเราไม่มีค่านิยม ไม่มีเยาวชนที่เห็นความถูกต้อง  ซึ่งนโยบายของหอการค้าไทย  และหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม  ได้ให้ความสำคัญกับ “ ความถูกต้อง ”  และ  “ ความซื่อสัตย์ ”  


 สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางหอการค้า จ.มหาสารคาม พร้อมกับองค์กรภาคเอกชน จ.มหาสารคาม  ขอเชิดชูยกย่องให้กำลังใจ “ น.ส.ปณิดา ” และ “ น.ส.ณัฏกานต์” ผู้ที่ทำความดีต่อต้านการคอรัปชั่น กล้าเปิดเผยความไม่ถูกต้อง  พวกเราขอให้กำลังใจน้องทั้งสองคนและครอบครัวที่ให้กำลังใจในการต่อสู้ อดทน  เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง  โดยไม่เกรงกลัวต่อความกดดันต่างๆ  สิ่งนี้จะเป็นแบบอย่างแก่เยาวชนทุกคนในการทำสิ่งที่ถูกต้อง  เป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ และมีค่านิยมที่ถูกต้อง…

ภาพ / ข่าว พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มหาสารคาม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน