ระทึก ! ไฟไหม้ป่าหญ้าลามเกือบไปถึงปั๊มน้ำมัน ชาวบ้านวิ่งกันโกลาหลช่วยกันดับไฟ คาด..เป็นฝีมือชายสติไม่สมประกอบ (ชมคลิป)

Publish 2018-03-16 17:32:16

วันที่ 16 มีนาคม 61 เวลา14.30 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี   ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้า ที่บริเวณในพื้นรกร้าง อยู่ด้าน หลังปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนเลี่ยงเมือง อุดร-หนองบัวลำภู  ซึ่งก็ใกล้กับชุมชนหนองเตาเหล็ก ตำหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จึงได้ประสานไปยังรถดับเพลิง ของเทศบาลนครอุดรธานี  จากนั้นรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน มาถึง แล้วเจ้าหน้าที่ ได้พากันระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงไหม้ป่าหญ้า ซึ่งกำลังลุกลามไหม้เข้าไปถึงรั้วสังกะสีใกล้กับปั๊มน้ำมัน ทำให้พนักงานและชาวบ้านพากัน แตกตื่น วิ่งกันหาภาชนะใส่น้ำ ช่วยกันดับเพลิงไหม้ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ถึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ ทำให้ชาวบ้านแถวนั้นพากันโล่งใจ


เจ้าหน้าที่แล้วชาวบ้านช่วยกันดับไฟ

นายสัญญา ป้อมเชียงพิณ  อายุ43ปี เป็นรปภ. หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ  เปิดเผยว่า ในขณะที่ตนอยู่บนชั้น3 ของตึกแถว หน้าหมู่บ้าน เห็นชายสติไม่สมประกอบอายุ 30 กว่าปี มักจะเดินไปมา อยู่บริเวณแถวหลังปั๊มน้ำมัน  ซึ่งวันนี้ ก็เห็นเดินมาแล้วนั่งลงในตอนแรกคิดว่าเขาจะฉี่ แต่ปรากฏว่าจุดไฟเผาเล่นที่ป่าหญ้า แล้วชายสติไม่สมประกอบก็เดินหนีไป โดยไฟได้ลุกลลามไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากแถวนั้น เป็นป่าหญ้าแห้งด้วยซึ่งเป็นเชื้อไฟเป็นอย่างดี 

เสียงสัมภาษณ์ยามหมู่บ้าน

โดยตนได้รีบลงมาจากตึก แล้วหาภาชนะใส่น้ำ เข้าทำการดับเพลิงไหม้ พร้อมกับชาวบ้าน ตำรวจบ้านหรือ ผู้ช่วยเหลือเจ้าหน้าพนัก และพนักงานปั๊มน้ำ ซึ่งพากันวิ่งโกลาหลช่วยกันดับไฟ แล้วแจ้งไปยังโรงพัก เพื่อทำการประสานรถดับเพลิง โชคดีที่มาช่วยทำการดับไฟไหม้ไว้ได้ ดังกล่าว มิเช่นนั้นอาจจะลามไหม้จนไปถึงปั๊มน้ำมัน  ส่วนชายสติไม่สมประกอบ หลังก่อเหตุแล้วก็ไม่ทราบว่าหลบหนีไปทางไหน  

กฤษดา  จันทร์ดวง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.จ.อุดรธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :