​หัวหน้าฝ่ายบริการทั่วไป สำนักส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จ.ขอนแก่น แถลงขอโทษกรณีใช้ข้อความไม่เหมาะสมในหนังสือเชิญประชุมส่วนราชการ

Publish 2018-03-18 18:20:08

 นางสาวพรทิพย์ ขำชื่น หัวหน้าฝ่ายบริการทั่วไป สำนักส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จ.ขอนแก่น  ออกมาขอโทษและยอมรับความผิดพลาดกรณีที่มีการใช้ข้อความในหนังสือเชิญประชุมหัวหน้าส่วนราชการ เพื่อเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี โดยในหนังสือดังกล่าวตอนหนึ่งมีการใช้ข้อความว่า "ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่"จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนว่าเป็นการดูหมิ่ดูแคลนประชาชนหรือไม่

   นางสาวพรทิพย์ กล่าวว่า ในวันที่พิมพ์หนังสือเชิญประชุม ยอมรับว่าทำไปด้วยความไม่ระมัดระวังจนทำให้เกิดความผิดพลาด เนื่องจากต้องรีบนำเอกสารเสนอต่อผู้บังคับบัญชาจึงไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองอย่างถี่ถ้วน ซึ่งข้อความที่ไม่เหมาะสมในเอกสารดังดล่าว ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะดูหมิ่นดูแคลนประชาชนแต่อย่างใด แต่เนื่องด้วยได้รับแนวคิดมาว่าจะทำอย่างไรเพื่อกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ของประชาชนตั้งแต่วัยเด็ก ประกอบกับระยะเวลาที่เร่งรีบจึงคิดคำง่ายๆ โดยไม่ทันได้ไร่ตรองอย่างรอบด้าน

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง พัฒนาชุมชนจังหวัดหนองคาย จัดงานวันคล้ายวันก่อตั้งกรมการพัฒนาชุมชน ครบรอบ 55 ปี (ดูคลิป))

 

สำนักส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จ.ขอนแก่นคืบ เจ้าหน้าที่ แถลงขอโทษ กรณีใช้คำไม่เหมาะสม ในหนังสือเชิญประชุมรับนายกรัฐมนตรี

    ขณะที่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ข้าราชการในจังหวัดขอนแก่นทุกคนทำงานเพื่อมุ่งหวังที่จะพัฒนาและขับเคลื่อนจังหวัดขอนแก่น ให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านการศึกษา ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ จึงได้มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระดมความคิดเห็นในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ในเด็กและเยาวชน จนนำมาสู่การออกหนังสือเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม แต่เนื่องจากความผิดพลาดในการใช้ถ้อยคำ จึงทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งหลังจากที่ได้ออกหนังสือฉบับแรกไป ก็ได้มีการแก้ไขในอีก 2 วันถัดมา

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น

คืบ เจ้าหน้าที่ แถลงขอโทษ กรณีใช้คำไม่เหมาะสม ในหนังสือเชิญประชุมรับนายกรัฐมนตรี

    อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดได้น้อมรับกับข้อผิดพลาดทุกกรณี และขอให้ประชาชาทั่วทั้งประเทศให้อภัย ซึ่งทางจังหวัดจะนำความผิดพลาดมาเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการขับเคลื่อนจังหวัดและประเทศชาติต่อไป

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เข้าประชุม

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง นศ.อาชีวศึกษา ประดิษฐ์เครื่องพ่นละอองน้ำ ช่วยบรรเทาอากาศที่เป็นพิษ(คลิป))

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดขอนแก่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิติกรณ์ ฝางมาลา(นิค)