งดงามตระการตา !! วัดดังไอเดียแจ่ม นำสิงห์ทองกว่า 80 ตัวตั้งไว้บนหัวเสารอบกำแพงวัด ปรับภูมิทัศน์สร้างความสวยงามและน่าเกรงขาม (คลิป)

Publish 2018-03-19 14:47:17

วันนี้ 19 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณวัดท่าตลาด ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีการสร้างสรรค์ ไอเดียแจ่ม โดยการนำ สิงห์ทองเป็นปูนปั้นทาสีทองขนาด ขนาดสูง 40 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร จำนวนกว่า 80 ตัว ตั้งไว้บนหัวเสาโดยรอบกำแพงวัด เป็นการปรับภูมิทัศน์สร้างความสวยงาม แปลกตาแก่ผู้ที่พบเห็น และผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา ให้ร่มรื่นดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เมื่อเห็นสิงห์ทองตั้งอยู่บนหัวเสากำแพงวัดก็ทำให้ทราบกันดีว่าได้เดินทางมาถึงวัดท่าตลาดแล้ว

 

 ด้าน พระครูวิสุทธิธรรมานุวัฒน์   กล่าวว่า  วัดท่าตลาด เดิมทีมีชื่อว่า วัดท้ายตลาด ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ท้ายตลาดอำเภอโพธิ์ทอง ต่อมามีการเรียกชื่อวัดเปลี่ยนไปเป็นซื่อว่า วัดท่าตลาด  มีหลวงพ่อ เพชร เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ภายในโบสถ์  เป็นที่เคารพศรัทธานับถือของชาวบ้านในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ต่างมากราบไหว้ปิดทองขอพรก็สำเร็จกันทุกรายไป  โดยเมื่อปี พ.ศ. 2536  ทางวัดได้ทำการผูกพัทธสีมา บูรณะก่อสร้างกำแพงพื้นที่โดยรอบวัดเมื่อทำกำแพงเสร็จแล้วพบว่าที่บริเวณหัวเสากำแพงวัดดูว่าขาดสิ่งเป็นเอกลักษณ์ไป

 

 


ทางอาตมาพร้อมด้วยคณะกรรมการวัดและช่างก่อสร้างที่ทำกำแพงวัด ต่างมีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างวัดเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ต่างได้นำการหล่อปูนเป็นรูปสิงห์ขนาดสูง 40 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร จำนวนกว่า 84 ตัวนำมาติดตั้งบนหัวเสากำแพงวัดดูเด่นเป็นตระง่านสง่างามสร้างความสวยงามโดยรอบบริเวณวัด ซึ่งสิงห์คือราชสีห์แห่งป่า แลดูยิ่งใหญ่น่าเกรง เป็นที่น่าดูชมของทางวัดและชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันวัดท่าตลาด มีพระสงฆ์จำวัดปฏิบัติธรรมอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 รูป พร้อมได้ร่วมกันทำนุบำรุงศาสนา พร้อมทำการเผยแพร่ศาสนาตามหลักคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :