#ขอวัคซีนทางนี้หน่อย..ฝูงสุนัขจรจรกว่า 40 ตัวของ "ป้าแมว" หญิงใจบุญยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า วอนหน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2018-03-20 15:59:00

     สถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าที่จ.สงขลาซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว1คน หลายจุดที่มีการเลี้ยงสุนัขจรจัดยังน่าเป็นห่วงเนื่องจากยังไม่ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

โดยเฉพาะฝูงสุนัขจรจัด ของ นางผ่องพรรณ ตรีประลำ อายุ 59 ปี หรือป้าแมว ที่เลี้ยงไว้จำนวน40ตัว บริเวณด้านหลังคิวรถตู้ตลาดเกษตร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แม้ว่าขณะนี้จะมีการปิดกั้นสถานที่เลี้ยงสุนัขจรจรมีรั้วรอบขอบชิดไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านบริเวณสถานีขนส่ง แต่สุนัขจรจัดทั้งหมดยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ารอบใหม่ เนื่องจากนางผ่องพรรณ ไม่มีเงินที่จะนำไปซื้อวัคซีนมาฉีดอยู่ในภาวะเสี่ยงที่อาจติดโรคสุนัขบ้า จึงต้องคอยดูแลให้อยู่ในคอกไม่ให้ออกไปข้างนอก

                                                                                                       

 

 ฝูงสุนัขจรจร40ตัวของป้าแมวหญิงใจบุญยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า

      นางผ่องพรรณ หรือป้าแมว บอกว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐหรือหน่วยงานอาสาสมัครภาคประชาชนที่ดูแลเรื่องสัตว์มาช่วยฉีดวัคซีนให้กับสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รวมทั้งยาเห็บหรือยาอื่นๆเนื่องจากสุนัขหลายตัวกำลังล้มป่วย

                                                                                                       

 

 

ฝูงสุนัขจรจร40ตัวของป้าแมวหญิงใจบุญยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า

       สำหรับ นางผ่องพรรณ นั้นได้เลี้ยงดูสุนัขจรจัดและแมวจรจัดในเมืองหาดใหญ่นับร้อยตัวทั้งที่เลี้ยงไว้ในคอกบริเวณที่พักและตามสถานที่ต่างๆทั้งวัดและตามตลาด มานานกว่า8ปีโดยใช้เงินส่วนตัวจากอาชีพรับจ้างทั่วไป

                                                                                                   

 

 

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี
HASTAG :