นักท่องเที่ยวตราตรึงใจ ! ชาวประมงพื้นบ้านนำนักท่องเที่ยวลงเรือหางยาว ชมพะยูนกลางทะเลเกาะลิบง กำลังว่ายน้ำ กินหญ้าทะเล อย่างใกล้ชิด (คลิป)

Publish 2018-03-22 22:50:17

วันที่ 22 มีนาคม 2561 ชาวประมงพื้นบ้าน ในพื้นที่หาดยาวและเกาะลิบง ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ได้นำนักท่องเที่ยวลงเรือหางยาว เพื่อออกไปชมพะยูนกลางทะเลเกาะลิบง โดยเรือจะออกจากท่าเรือบ้านหาดยาว มุ่งหน้าไปยังบริเวณที่มีหญ้าทะเลจำนวนมาก รอบ ๆ เกาะลิบง คือทิศใต้ของเกาะลิบง ตรงบริเวณหอชมพะยูน


คลิปพะยูนแหวกว่ายกินหญ้าทะเล

โดยสามารถพานักท่องเที่ยวชมพะยูนตัวเป็นๆ กำลังว่ายน้ำ กินหญ้าทะเล ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งสร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากที่ เห็นพะยูนแหวกว่ายน้ำ ขึ้นมาหายใจเหนือผิวน้ำแล้วดำน้ำลงทะเลเพื่อไปกินหญ้าทะเล ก่อนที่จะว่ายขึ้นมาหายใจ หมุนไปเวียนไปมาเช่นนี้ โดยทุกครั้งที่นำนักท่องเที่ยวออกไปชมพะยูนนั้น จะได้พบเห็นพะยูนทุกๆ ครั้ง

คลิปพะยูนแหวกว่ายกินหญ้าทะเล

                     นายรุ่งโรจน์ เบ็นหมูด หรือบังหมาน ชาวประมงพื้นบ้าน เปิดเผยว่า ตนและเพื่อน ๆ ในกลุ่มประมงพื้นบ้านเกาะลิบง ได้นำนักท่องเที่ยว ไปชมพะยูนที่กลางทะเลบริเวณรอบเกาะลิบง โดยเรือออกจากท่าเรือประมาณ 8 โมงเช้า ใช้เวลาแล่นเรือไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถถึงจุดหมายที่จะจอดเรือเพื่อชมพะยูน กำลังแหวกว่ายน้ำกินหญ้าใต้ท้องทะเล ก่อนที่จะว่ายขึ้นมาหายใจเหนือผิวน้ำ จะให้นักท่องเที่ยวชมพะยูนอย่างจุใจและนำนักท่องเที่ยวนั่งเรือชมเกาะลิบง 1 รอบก่อนเดินทางกลับ

สุนิภา หนองตรุด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด
HASTAG :