น่ายกย่อง ! น้องการ์ตูน” นร.ชั้นป.6 สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ภาษาอังกฤษผิดไปแค่ข้อเดียว  ฝันอยากเป็นครูที่ดี

น่ายกย่อง ! "น้องการ์ตูน” นร.ชั้นป.6 สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ภาษาอังกฤษผิดไปแค่ข้อเดียว ฝันอยากเป็นครูที่ดี

Publish 2018-03-26 00:41:31

(26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครศรีธรรมราชว่าหลังจากที่ได้มีการประกาศผลทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 การศึกษา2560 ปรากฏว่าในจังหวัดนครศรีธรรมราชและวิพากวิจารณืกันอย่างก้างขวาง กรณีที่ ด.ช.ชยุตพงษ์ พิบูลย์ หรือ “น้องการ์ตูน” นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมืองนครศรีธรรมราช  มีผลสอบคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ เต็ม 100 คะแนน และวิชาภาษาอังกฤษ 97.50 คะแนน ซึ่งผิดไปเพียงข้อเดียวเท่านั้น สำหรับ ด.ช.ชยุตพงษ์ พิบูลย์ หรือ “น้องการ์ตูน” เป็นบุตรชายคนโตในจำนวน 3 คนของนายพลพรรคนางกรรณิการ์ พิบูลย์  โดยมีพรรคพวกเพื่อนฝูงและญาติ ๆ เดินทางมาแสดงความยินดีกับครอบครัวของน้องการ์ตูนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบรรดาผู้ปกครองต่างสอบถามเคล็ดลับการเรียนเก่งของน้องการ์ตูนนางกรรณิการ์ แม่น้องการ์ตูน เปิดเผยว่า ว่าตนมีอาชีพเปิดร้านซักอบรีดเล็กในหมู่บ้านเมืองทอง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ฐานะไม่ได้ไม่ได้ร่ำรวยอะไรเลย และเห็นว่าผู้ปกครองของเพื่อนๆ น้องการ์ตูนต่างให้ลูกได้เรียนพิเศษในสถาบันกวดวิชาแพงกันทั้งนั้น แต่น้องการ์ตูน ซึ่งเก่งวิชาคณิตศาสตร์ตามปกติอยู่แล้วและตนไม่ได้ให้เรียนในสถาบันกวดวิชาเหมือนเด็กคนอื่น ๆ ซึ่งเคล็ดลับการเรียนน้องการ์ตูนจะตั้งใจเรียนในห้องเรียนเป็นพิเศษ หากไม่เข้าใจตรงไหนก็จะสอบถามคุณครูผู้สอนทันทีและครูผู้สอนจะอธิบายจนเข้าใจดี เมื่อกลับมาถึงบ้านก็จะทบทวนเล็กน้อยรวมทั้งทำการบ้านในวิชาที่ครูสั่ง   “หลังจากนั้นตอนเย็นก็จะไปออกกำลังกายตีแบดมินตันกับน้องชายเพราะน้องชายเป็นนักกีฬาแบดมินตันของโรงเรียนด้วย ก่อนจะกลับบ้านตนจึงจะอนุญาตให้เล่นเกมส์โทรศัพท์มือถือประมาณครึ่งชั่วโมง ลูก ๆ จึงพากันอาบน้ำ กินข้าวแล้วเข้านอนในเวลาไม่เกิน 21.00 น.และจะตื่นตั้งแต่ตี 5 หัวรุ่งเพื่ออ่านหนังสือทบทวนความรู้และทำการบ้านหรือตรวจสอบการบ้านจนแน่จ่าถูกต้องทั้งหมด ซึ่งจะปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน”  

คุณแม่น้องการ์ตูน กล่าวอีกว่า ในขณะนี้น้องการ์ตูนได้สอบเข้าเรียนต่อระดับชั้น ม.1 ที่โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยนครศรีธรรมราชจากจำนวนเด็กที่เข้าสอบแข่งขันหลายพันคน ทางโรงเรียนรับเพียง 90 คนซึ่งน้องการ์ตูนสามารถสอบเข้าเรียนต่อ ม. 1 ได้ในลำดับต้น นับเป็นความภาคภูมิใจของพ่อแม่และญาติ ๆ เป็นอย่างมาก


ในขณะที่ ด.ช.ชยุตพงษ์ หรือน้องการ์ตูน กล่าวว่า ตนจะตั้งใจเรียนและมีคามไฝ่ฝันอยากมีอาชีพเป็นคุณครู เพราะตนเชื่อว่าการที่ตนเรียนเก่งคุณครูมีส่วนสำคัญมาก ๆ โดยเด็กจะดีได้หรือเก่งได้ก็ต้องมาจากครูที่ดีและเก่งครับ น้องการ์ตูน กล่าวอย่างหนักแน่นในที่สุด    ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากน้องการ์ตูนที่สอบ O-NET ทำคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ได้เต็ม 100 คะแนนแล้วทราบว่ายังมีเด็กในนครศรีธรรมราชอีกหลาย 2-3 คนที่สามารถทำคะแนนสอบคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็มเช่นเดียวกับน้องการ์ตูน.

ยุทธนะ  เตมะศิริ    สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน