เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองสามหมอก

Publish 2018-03-27 17:40:37

เมื่อเวลา 11.40 น.ของวันที่ 25 มีนาคม 2561 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ จังหวัดแม่ฮ่องสอน และท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ซึ่งเป็นเส้นทางบินร่วมระหว่าง บริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด ( มหาชน) บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เพื่อเพิ่มช่องทางเดินทางสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรองตามนโยบายของรัฐบาล สามารถเพิ่มรายได้และจำนวนนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง


ทำบุญเปิดสายการบินส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสามหมอก

โดยมีนายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินนกแอร์ ในเส้นทาง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – แม่ฮ่องสอน พร้อมคณะ โดยมีนายสราวุธ  ทรงศิวิไล ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม  โฆษกกระทรวง ฯ นางอัมพวัน  วรรณโก ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม นายสรพงศ์  ไพฑูรย์พงษ์  ผู้ช่วยปลัดกระทรวงคมนาคม รอง.โฆษกกระทรวง ฯ  นายปิยะ  ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์   และนายมุนินทร์  ไตรภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดพาณิชย์ บริษัท ปตท.จำกัด ( มหาชน) และผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และสื่อมวลชน ร่วมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เที่ยวบินที่ DD ๘๒๑๔ โดยมีนายสืบศักดิ์  เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายดรุณ  แสงฉาย  อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ร่วมเดินทางมากับเที่ยวบินดังกล่าวตลอดจนผู้โดยสารทุดคน บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น


โดยในภาคเช้า เวลา 07.00 น.มีการทำบุญตักบาตรอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนาย 19 รูป ณ.บริเวณลานหอนาฬิกาท่าอากาศยาน ฯโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯร่วมทำบุญตักบาตร ฯ นายปิยะ  ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฯ กล่าวว่าปัญหาอยู่ที่อากาศจะเปิดเมื่อไหร่เราต้องรออากาศเปิดเต็มที่ก่อน เราต้องให้ความปลอดภัยเป็นอันดับที่หนึ่งรอดูว่าอากาศจะเปิดเมื่อไหร่

เกียรติศักดิ์ รักสัตย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแม่ฮ่องสอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)
HASTAG :