พิษรักแรงหวง ! ผัวหึงโหด ขับกระบะตามบี้เก๋งเมีย ตกคลองน้ำ มิหนำใจคว้าปืน 9 มม. กระหน่ำยิงจนดับ ก่อนจ่อยิงระเบิดขมับตัวเองปลิดชีพตายตามกัน

Publish 2018-03-30 12:28:16

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 19.00 น 29มี.ค.61 พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับรายงานจากชุดสืบสวนกองกับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิและศูนย์วิทยุ 191 สภ. เมืองชัยภูมิว่ามีเหตุ 241 มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย บริเวณถนนบ้านม่วง-บ้านเล่า บริเวณถนนเชื่อมหมู่บ้านระหว่างบ้านโพธิ์ใหญ่กับบ้านเสี้ยวใหญ่ ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

จึงได้เร่งนำชุด สืบสวนสอบสวนกองกับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิและชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ชุดพิสูตรหลักฐานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม จำนวนกว่า 50 นายลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณถนนระหว่าง ม.6 บ้านโพธิ์ใหญ่ เชื่อมต่อ ม.3 บ้านเสียวใหญ่ ต.บ้านเล่า อ.เมืองชัยภูมิ ในที่เกิดเหตุพบรถ Isuzu Cab  สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 9009 ชย. จอดอยู่ไหล่ทาง ภายในพบร่างชาย นอนคอตกพิงอยู่กับเบาะคนขับบริเวณศีรษะพบคาบเลือดจำนวนหนึ่งและพบรอยกระสุนปืนจำนวน1รู ในมือชายดังกล่าวยังกำอาวุธปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอกไว้แน่น  เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.บ้านเล่าเร่งยื้อชีวิตนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือนายประสิทธิ์ คนฉลาด อายุ 40ปี204/3 หมู่ 12  ต.บ้านเล่า อ.เมือง ชัยภูมิ

 


ชัยภูมิพิษแรงรักแรงหวงผัวหึงโหดขับกระบะตามบี้เก๋งเมียตกคลองน้ำมิหนำใจคว้าปืน9มม.กระหน่ำยิงจนดับก่อนจ่อยิงระเบิดขมับตัวเองปลิดชีพตายตามกัน

ห่างจากรถกระบะคันดังกล่าวประมาณ30เมตร ในคลองน้ำข้างทางพบรถเก๋งยี่ห้อ Honda City Clubสีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กข 4659 ชัยภูมิ ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงนอนอยู่บนฝั่งทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวกรรณิการ์ สีนิรันดร์อายุ 38ปี 204/3 หมู่ 12  บ้านเล่า ต.บ้านเล่า อ.เมือง ชัยภูมิ บริเวณกลางศีรษะหน้าผากพบรอยกระสุนปืนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้สายแนวกั้น บริเวณที่เกิดเหตุไว้เพื่อกันคนไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุโดยรอ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิและแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิเพื่อมาชันสูตรในที่เกิดเหตุอย่างชัดเจนอีกครั้ง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์นายพจน์ ฟักรอด อายุ 48 ปี เล่าว่าขณะที่ตนเองกับเพื่อนกำลังนั่งดื่มสุราอยู่ภายในหมู่บ้านก็ได้ยินเสียงรถตกถนนพร้อมกับเสียงปืนดังเป็นระยะจึงได้วิ่งออกมาดูในที่เกิดเหตุ ก็พบกับกระบะจอดอยู่ไหล่ทางและรถเก๋งคันดังกล่าวตกอยู่ในคลองน้ำจึงได้ลงเข้าไปช่วยนำร่างขึ้นมาริมฝั่งแต่ม

ทราบว่าได้เสียชีวิตเสียแล้ว จึงรีบไปบอกให้คนในหมู่บ้านมาช่วย และช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สอบถามไปยังญาติทั้ง2ฝ่ายที่ได้เดินทางมาดูในที่เกิดเหตุเบื้องต้นว่าทั้ง2คนได้แต่งงานอยู่กินกันมากว่า15ปี ที่บ้านโพธิ์ใหญ่ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และฝ่ายชายมีอาชีพตำแหน่งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านเล่าและฝ่ายหญิงเป็นพยาบาลอยู่รพ.สต.บ้านนาฝาย มีลูกด้วยกันจำนวน2คนก็อยู่กินกันมาโดยตลอดไม่มีเรื่องราวใดเกิดขึ้น จนมาช่วงหลังทั้ง2ได้มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้งจนได้ทำร้ายร่างกายกันบ้าง และเมื่อ2-3 วันก่อนเกิดเหตุนั้นฝ่ายชายสามีได้บุกไปถึงที่ทำงานของฝ่ายหญิงภรรยา โดยเรียกให้ภรรยาออกมาพูดคุยจนได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงฝ่ายสามีจึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าหนึ่งนัด ทางผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยระงับเหตุเกรงว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดอาวุธปืนกล็อกขนาด 9 มม.ของฝ่ายชายจำนวน 1 กระบอกไว้เป็นของกลางไปแล้ว และก็นำตัวไปสงบสติอารมณ์และได้แยกย้ายกันกลับด้วยดีและตั้งแต่ได้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้นขึ้น ทำให้ภรรยาได้หลบไปอยู่บ้านพ่อแม่ของตนเองที่ตำบลบ้านเล่า  ต.บ้านเล่า อำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ

ชัยภูมิพิษแรงรักแรงหวงผัวหึงโหดขับกระบะตามบี้เก๋งเมียตกคลองน้ำมิหนำใจคว้าปืน9มม.กระหน่ำยิงจนดับก่อนจ่อยิงระเบิดขมับตัวเองปลิดชีพตายตามกัน

ในช่วงก่อนเกิดเหตุ ฝ่ายชายได้บอกทางพี่สาวว่าจะออกไปซื้อกับข้าวให้ลูกซึ่งรออยู่ที่บ้านในพื้นที่ บ้านเล่า จนมาทราบข่าว ว่าน้องชายของตนเองได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตนเองและเชื่อว่าน่าจะเป็นคนยิงน้องสะใภ้เพราะเหตุหึงหวงก็เป็นได้แต่อย่างไรก็ตามน้องชายไม่น่าคิดสั้น ก่อเหตุเช่นนี้ขึ้น ซึ่งตนเองก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุที่น้องชายตัดสินใจก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้น่าจะเกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด

ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.พงศ์พัฒน์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิพร้อมด้วย ชุดสืบสวน ชุดพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิและแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ได้ลงตรวจสอบ ร่างผู้เสียชีวิตพบมีรอยกระสุนบริเวณศีรษะและ ลำตัวรวมจำนวน 9 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ส่วนฝ่ายชายมีรอยกระสุนยิงจากขมับขวาทะลุกะโหลก ทำให้หัวกระสุนทะลุกระเด็นออกจากตัวรถจำนวน 1 นัด ทนพิษบาดแผลไมไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นสาเหตุน่าจะเกิดจากการหึงหวง เนื่องจากพยานบุคคลกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุเห็นรถทั้ง2คันอยู่ในลักษณะวิ่งไล่กันมาในลักษณะกระชั้นชิดและได้ยินเสียงปืนและสังเกตเห็นว่ารถผู้ตายฝ่ายชายจอดอยู่บน พื้นผิวถนนแล้วเปิดไฟกระพริบแต่ในส่วนของรถฝ่ายหญิงซึ่งตกลงไปในคลองน้ำข้างทางจากนั้นได้ยินเสียงปืนกระหน่ำรัวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุจึงพบว่าบริเวณ ที่เกิดเหตุมีร่องรอย การถูกยิงซึ่งภายในร่างกายฝ่ายหญิง เองได้ถูกยิงจำนวนหลายนัดทำให้เสียชีวิตคาที่โดยในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากความแค้น จากการหึงหวงโดยเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สรุป ต้องขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานแล้วสอบสวนทางญาติเพิ่มเติมอีกครั้งจึงจะสรุปได้ว่าสาเหตุการเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตในครั้งนี้เกิดมาจากเรื่องใด ต่อไปอีกด้วย//////

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน