พายุพ่นพิษ ! เปิดคลิปวินาทีพายุฝนถล่มเมืองกระบี่นานกว่า3 ชม. ทำน้ำท่วมไปแล้วกว่า 100 ครัวเรือน ในช่วงคืนที่ผ่านมา..!?

Publish 2018-04-01 12:06:51

เปิดคลิปนาทีพายุ อ่วม พายุฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วม ถนน หลายสาย หมู่บ้านการเคหะ ตำบลกระบี่ น้อย อำเภอเมืองกระบี่ กว่า 100 หลัง ประชาชน ต้อง ขนย้ายทรัพย์สิน รถยนต์ ออกจากหมู่บ้าน

 

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 มีนาคม 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองกระบี่และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชา อำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณถนน เพชรเกษม หน้าห้างบิ๊กซี ขาสา กระบี่ ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ ที่ถูกน้ำท่วม ระดับประมาณ 20-30 เซนติเมตร หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 3 ชั่วโมง ในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่

 


เปิดคลิปนาทีพายุฝนถล่มเมืองกระบี่

ส่งผลให้ น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนหลายสาย  ขณะที่หมู่บ้านการเคหะ จังหวัดกระบี่  หมู่ 11 ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ รวม กว่า 100 หลัง ประชาชน ต่าง ขนทรัพย์สินไว้ที่สูง นำรถยนต์ ออกจากหมู่บ้าน มาจอดไว้บนถนน นอกหมู่บ้านป้องกันความเสียหาย เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ ยกสูง เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนอพยพ ออกจากพื้นที่  นอกจากนี้ ได้เกิดอุบัติเหตุทางถนนขึ้น หลายจุด จากน้ำท่วม ถนนลื่น เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ

 

เปิดคลิปนาทีพายุฝนถล่มเมืองกระบี่

นอกจากนี้บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ มีน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซม.รถเล็กสัญจรผ่านด้วยความลำบาก ขณะเดียวกันบริเวณถนนสายมหารราชมีน้ำท่วมาสูงเออ่ล้นเต็มถนน รถสัญจรไปมาต้องใช้ความระมัดระวัง ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :