โคตรระทึก..ช้างดุ ! ช้างป่าหิวโซ ถีบกำแพง 2 เมตรพัง ก่อนวิ่งเข้าไปกินพืชผลไม้ที่ปลูกไว้ในบ้าน ทำเจ้าของบ้านผวาไม่กล้าออกมาดู..!? (คลิป)

Publish 2018-04-01 12:37:06

เวลา 7.00 น. วันที่ 1 เมษายน นางสาวจุฑารัตน์  สอดส่อง ผู้ใหญ่บ้าน ม.7ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเขาชะเมา ว่า กำแพงบ้านของประชาชน ในพื้นที่ ถูกช้างทำลาย ได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้ง จึงรายงาน ไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อม กรรมการหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เมื่อไปถึง ที่เกิดเหตุ พบสภาพกำแพงรั้ว ที่ก่อด้วยอิฐบล็อก สูง14ก้อน รวม 2.5 เมตร  เมตร ถูกทำลายจนพัง ขนาดกว้าง 4 เมตร ต้นกล้วยและต้นไม้ต่างๆล้มระเนระนาด  ทราบว่า บ้านดังกล่าว เป็นของ นางรำพึง ใจเย็น ซึ่งไม่มีคนอยู่ที่บ้าน


ช้างดุ

ด้านนางทองสุข กลิ่นเลิศ อายุ74ปี บ้านเลขที่ 115ม.7ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง  บอกว่า เมื่อคืนเวลา ประมาณ ตีหนึ่งกว่า ๆ นอนอยู่ในบ้านคนเดียว ได้ยินเสียงช้างถีบ กำแพงบ้านที่อยู่ติดกัน จนพัง แล้วเข้าไปกินลูกขนุน ที่อยู่บนต้น กินไปหลายลูก โค่นกินต้นกล้วย เสร็จแล้วก็เดินมาที่หน้าบ้านของตนเอง เขย่าต้นมะม่วงเพื่อให้ลูกมะม่วงหล่นลงมา แล้วเลือกกิน ตนเองได้ยินเสียงดังชัดเจน ก็หลบอยู่ในบ้าน นอนฟังเสียงไปเรื่อยๆ พอรุ่งเช้าก็รีบออกมาดู ก็พบว่ากำแพงรั้วของบ้านนางรำพึง ซึ่งสร้างไว้สูงเพื่อป้องกันไม่ให้ช้างเข้ามา ถูกพังไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เข้าบ้าน ขโมยกิน

ทางด้าน นายลำพูน ยอดยาดี ปลัดอำเภอเขาชะเมา ชี้แจงว่า ทางอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดเวรยามเฝ้าระวังปัญหาช้างป่า เข้าทำลายพืชสวนประชาชน ซึ่งเหตุการณ์นี้ สังเกตจากพฤติกรรม คาดว่า เป็นช้างแตกโขลงออกมา จึงเดินหน้าหากินเพียงลำพัง ซึ่งจะไม่ดุร้าย และเส้นทางหากินก็จะมุ่งไปข้างหน้าไม่ย้อนหลัง ส่วนการช่วยเหลือเยียวยา ประชาชนที่พืชสวน ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ให้แจ้งไปที่ ท้องถิ่น เพื่อดำเนินการช่วยเหลือในเบื้องต้น

ภาพ/ข่าว ฉัตรแก้ว ชัยโย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัจฉรา วิเศษศรี
HASTAG :