ขนาดผียังโดนรังควาน !! คนร้ายบาปหนาก่อเหตุทุบเจดีย์ขโมยโกศทองเหลือง ด้านชาวบ้านฉุนจัด..รุมสาปแช่งระงม!!! (คลิป)

Publish 2018-04-02 16:39:35

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (2 เม.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่บริเวณเจดีย์เก็บกระดูกภายในวัดท่าสุทธาวาส ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้มีคนร้ายย่องเข้าไปกลางดึกไปทุบเจดีย์ขโมยโกศทองเหลืองที่ใช้ใส่กระดูกของผู้วายชนม์ ที่บรรจุไว้ภายในเจดีย์เก็บกระดูกที่สร้างเรียงรายไว้บริเวณวัดเป็น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่วัดดังกล่าว เมื่อไปถึงพบว่าเจดีย์เก็บกระดูกที่ถูกทุบนั้นอยู่บริเวณด้านหลังกุฎิพระ ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยอิฐปูนร่วงอยู่หลายจุด

จากการสอบถามพระอภิชา ธรรมวโร อายุ 40 ปี พระลูกวัด กล่าวว่า เมื่อคืนประมาณ 23.00 น. ขณะที่อาตมาจำวัดอยู่ภายในกุฎิก็ได้ยินเสียงเหมือนมีคนมาทุบอะไรเสียงดังตุบ ๆ ก่อนที่จะมีเสียงสุนัขเห่า แล้วก็เงียบไป ต่อมาเมื่อประมาณหลังเที่ียงคืน อาตมาก็ต้องสะดุ้งตื่นเมื่อได้ยินเสียงคนทุบของอีกรอบ และสุนัขก็เห่าอีกรอบ อาตมาก็รอจนกระทั่งเช้า ก็เดินสำรวจรอบ ๆ จนมาพบว่าที่เจดีย์บรรจุโกศใส่กระดูก ได้มีคนร้ายมาทุบและเอาโกศทองเหลือที่ใส่ไว้ข้างในออกไป จำนวน 2 เจดีย์ และบางเจดีย์ก็มีการถอดยอดของเจดีย์ออกและล้วงเอาโกศข้างในไป โดยมีเศษปูน อิฐ และกระดูกร่วงกระจัดกระจายเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุก็แจ้งให้พระรูปอื่นและคณะกรรมการทราบก่อนที่จะไปแจ้งให้ญาติเจ้าของเจดีย์เก็บกระดูกทราบ โดยเมื่อญาติมาเห็นการต่างเสียใจและช่วยกันเก็บเศษกระดูกไปแล้วก่อนหน้านี้

 

 

 


สะเทือนใจรับสงกรานต์!! คนร้ายบาปหนาก่อเหตุทุบเจดีย์

พระอภิชา กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุทางวัด ได้ร่วมคณะกรรมการวัด ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันสอดส่องดูแล และผลัดเวรกันคอยตรวจตรา เบื้องต้นคงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ขโมยโกศทองเหลือง ด้านชาวบ้านฉุนจัด..รุมสาปแช่งระงม!!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวบ้านทราบข่าวก็ต่างแสดงความเสียใจและสาปแช่งคนร้ายที่มาทำแบบนี้ เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่สะเทือนใจกับญาติ ๆ ที่มาทำกับกระดูกของบรรพบุรุษ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงในไม่กี่วันนี้ ชาวบ้านก็ต้องมาทำความสะอาด กราบไหว้ บรรพบุรุษของตนกัน เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็เลยเศร้าใจกันไปตาม ๆ กัน

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ/ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ
HASTAG :