อ่างทอง น่าชื่นชมพนักงานธุรการวัย48ปีใช้เวลาพักเที่ยงและหลังเลิกงานตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วย และพนักงานในโรงพยาบาลจนเป็นที่รักใคร่

Publish 2018-04-04 09:00:12

วันนี้ 3 เม.ย. 61  น่าชื่นชม นาย อำนาจ  แจ้งจิตร์  พนักงานธุรการ  กลุ่มงานทันตกรรม  โรงพยาบาลอ่างทอง  ที่มีใจเป็นจิตอาสา  โดยใช้เวลาหลังจากพักเที่ยงและหลังเลิกงานออกตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล  ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงตามบ้านเรือน  และพนักงานในโรงพยาบาล  โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนมาเป็นเวลากว่า 13 ปี  ซึ่งเป็นที่ชื่นชมและรักใคร่ของคนทั่วไปที่ได้พบเห็น  ผู้ป่วยที่เข้ามานอนรักษาตัวในโรงพยาบาล  ตลอดจนเพื่อนพนักงานของโรงพยาบาลที่ใช้บริการกันอย่างมิตรภาพ

 
ด้าน นาง จินตนา  แสงทอง  อายุ 40 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 103  หมู่ที่ 4  ตำบลหลักแก้ว  อำเภอวิเศษชัยชาญ  กล่าวว่า  สามีของตนเองประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกระดูกต้นคอเคลื่อน  ต้องนอนติดเตียงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้นานหลายเดือน  รู้สึกดีใจและต้องขอขอบคุณ นาย อำนาจ  ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ  ในการตัดผมผู้ป่วยที่นอนติดเตียง  เนื่องจากผู้ป่วยประเภทนี้จะต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน  ผมที่ยาวขึ้นอาจทำให้เป็นแหล่งสะสมเพาะเชื้อโรค  ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกไม่สบายตัว  และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

 


ส่วนทางด้าน นาย อำนาจ  เปิดเผยว่า  ตนเองทำงานเป็นพนักงานธุรการ  กลุ่มงานทันตกรรม  โรงพยาบาลอ่างทอง  ตลอดเวลาที่ทำงานได้สังเกตเห็นผู้ป่วยที่ผมยาวแล้วรู้สึกสงสาร  เนื่องจากผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่เป็นเวลานาน  ทำให้ผมยาวขึ้นจะไม่สะดวกในการดูแลเรื่องการสระผม  มีกลิ่นที่หมักหมมอยู่เป็นเวลานาน  และอาจเกิดการติดเชื้อขึ้นได้  ตนเองจึงมีจิต อาสาที่อยากจะเข้าไปช่วยดูแลผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ตามแผนกต่าง ๆ  ภายในโรงพยาบาล  โดยทุกวันหลังจากพักเที่ยงและเลิกงานก็จะเตรียมอุปกรณ์การตัดผมออกตระเวนตามแผนกต่าง ๆ  เพื่อบริการตัดผมและทำความสะอาดให้กับผู้ป่วย  ส่วนในช่วงวันหยุดก็จะตระเวนตัดผมให้กับผู้ป่วยที่นอนติดเตียงอยู่ตามบ้านเรือน  นอกจากนี้หากเพื่อร่วมงานหรือบุคลากรภายในโรงพยาบาลอ่างทอง  ต้องการที่จะใช้บริการในการตัดผม  ตนเองก็ได้ช่วยเหลือตัดผมให้ฟรีโดยไม่คิดค่าบริการ  ที่ตนเองทำแบบนี้เพราะอยากได้มิตรภาพของการเป็นเพื่อนมากกว่าเงินทองที่ได้มา  แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะต้อง เสียไปกับการตัดผม  นำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับลูกหลานในการศึกษาเล่าเรียน  ถือเป็นสิ่งที่ตนเองทำและมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากจนเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไปและจะทำอย่างนี้ตลอดไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :